Nhặt được Vàng là điềm báo may hay rủi? Nên giữ lấy hay xử lí như thế nào?

( PHUNUTODAY ) - Không ít người đã nhặt được vàng nhưng họ không biết nên làm gì và rằng mình đang gặp may hay xui nên thường có cảm giác hoang mang hơn là vui mừng.

1. Nhặt được vàng là điềm báo gì?

Không ít người cảm thấy lo lắng không biết việc mình vô tình lượm được vàng sẽ bị gặp xui hay không khi mà dân gian có câu: "Nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi".

Thực ra, những câu nói của người xưa là tổng kết từ kinh nghiệm, trải nghiệm của họ, họ đã chứng kiến không ít người rơi vào đường cùng sau thời gian ngắn nhặt vàng mang về nên mới nhắc nhở, khuyên răn chúng ta nên cẩn thận. Còn lại may hay rủi chính là do ta.

Vô tình có được vàng, nghĩa là ta vô tình có được số tiền lớn mà không phải làm lụng vất vả có được. Theo người xưa, thứ gì không do chính sức lao động của mình làm ra thì thường khó bền. Hầu hết ta chưa có kinh nghiệm để sử dụng số tiền lớn như thế nên rất nhiều người nhặt được đồ quý hiếm như vàng, bạc thì sẽ có xu hướng hoang phí.

nhat duoc vang

Đối với họ việc này không khác gì "trúng số" cả và thực sự đó là cái bẫy khi họ liền nghỉ việc, dành phần lớn thời gian để ăn chơi, tiêu pha số tiền đó. Cuối cùng trong thời gian ngắn họ lại là kẻ nghèo hoặc trắng tay. Tuy nhiên, số vàng đó có thể là may mắn với những ai khôn ngoan, họ biết dùng số tiền đó cho việc có ích. Họ biết hoạch định chi tiêu rõ ràng, tính toán cẩn thận, không bao giờ hoang phí nửa đồng, cũng chẳng sa đà ăn chơi trác táng thì cuộc sống sẽ sung túc, giàu lên nhanh chóng.

Thế nên vẫn có quan niệm rằng nhặt vàng là may, nhất là vào dịp đầu năm, vô tình nhặt vàng thì đó cũng xem là lộc trời. Vì thế, việc vô tình nhặt vàng không hề quyết định việc may hay rủi mà phần lớn là do cách ta xử lý với số vàng đó. Nếu bạn có được số vàng "trên trời rơi xuống" thì nên phải biết trân trọng, phải có kế hoạch tiết kiệm, giữ gìn, phát triển giúp nó sinh sôi, nảy nở.

Nhưng thực tế thì khi nhặt được vàng tốt hơn hết là nên tìm trả cho người làm mất nó vì vàng là vật có giá trị lớn, có thể là cả gia tài của họ, nếu mất đi họ sẽ không biết sống sao. Vì thế, mình không nên tham lam mà cố giữ lấy, đừng vì trả lại mà cảm thấy tiếc nuối trong lòng, hãy hài lòng với những gì mình đang có, nên trả cho người đã mất.

2. Điềm báo khi nhặt được vàng

Khi vô tình nhặt được nhẫn vàng, dây chuyền vàng, thỏi vàng hay một mẩu nhỏ vàng... ta cũng rất tò mò về ý nghĩa của nó không biết có điềm báo tâm linh gì ẩn sau đó hay không, sau đây bạn có thể tham khảo những điềm báo có thể mang đến ở hiện tượng này:

Nhặt được nhẫn vàng

Không phải nhẫn nào cũng vừa tay chúng ta nên nhiều người có thể vô tình làm rơi mà không biết. Nhẫn vàng được xem là vật quý giá, chất chứa cả tình cảm của người đeo nên có thể việc nhặt được nhẫn là điềm báo của sự may mắn. Hứa hẹn bạn sẽ gặp nhiều niềm vui, mọi thứ sẽ tốt lành, diễn ra như ý.

nhat duoc vang 1
  • Nhẫn vàng liên quan tới tiền bạc nên có thể bạn gặp được nhiều cơ hội tốt liên quan đến tiền. Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để nắm bắt, tận dụng cơ hội đang có để tiến lên trở thành người giàu có.
  • Nhẫn vàng cũng là hình ảnh đẹp của tình yêu đôi lứa thế nên các cặp đôi khi kết hôn mới trao nhẫn cho nhau. Do đó nếu nhặt được nhẫn cũng có nghĩa là ai đang độc thân sẽ sớm tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời mình, ai đang có đôi thì sắp kết hôn, còn những ai đã lập gia đình thì cuộc sống hạnh phúc.

Đặc biệt, tình cảm với người thân trong gia đình như hai bên nội ngoại, ông bà, ba mẹ và con cháu sẽ vô cùng hòa thuận.

Dây chuyền vàng

Nếu nhặt được dây chuyền vàng cũng đừng hoang mang sợ hãi vì đó là điềm báo về một điều may mắn, tích cực sắp xảy ra với bạn đấy nhé.

nhat duoc vang7

Sự may mắn của bạn khi nhặt được dây chuyền vàng lại liên quan tới công việc, sự nghiệp:

  • Người làm công ăn lương sẽ nỗ lực hơn, dễ được thăng tiến trong thời gian tới.
  • Người kinh doanh sẽ gặp một dự án tốt và gặt hái nhiều thành công.
  • Người đang đi học sẽ đạt được thành tích ấn tượng ở trường lớp, dễ gặp may mắn trong thi cử và nghiên cứu. nhat duoc day chuyen vang

Nhặt vàng miếng, thỏi vàng

Vàng thỏi có giá trị lớn, cho thấy người có nó đã phải tích lũy rất lâu mới có được. Vàng thỏi tinh khiết, nguyên chất, có điềm báo gặp được quý nhân hay tri kỷ cho người nhặt được nó. Nhờ có quý nhân mà công việc của người vô tình nhặt vàng miếng, vàng thỏi mới được hanh thông, thuận lợi, việc hợp tác làm ăn diễn ra suôn sẻ, mỹ mãn.

Thậm chí, có những đối tác kinh doanh còn có thể trở thành bạn bè, xây dựng niềm tin dài lâu, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong lúc khó khăn. Đây là tình cảm rất đáng quý, không dễ gì có được.

3. Nhặt được vàng nên làm gì?

Dù nhặt được tiền, vàng hay bất cứ vật quý giá nào cũng cần làm mọi cách tìm người để trả lại vì người bị mất đang rất hoang mang, lo sợ khi làm rơi đồ đắt tiền, thậm chí đó có thể là gia tài của họ có được sau nhiều năm tích lũy. Nếu không tìm được chính chủ của người sở hữu tài sản giá trị, bạn nên trình báo với cơ quan chức năng, làm đúng theo quy định của Pháp luật.

Luật pháp cũng đã quy định rõ ràng, chúng ta khi nhặt được tài sản đánh rơi, bạn phải trả lại cho người bị mất hoặc trình báo với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng việc lừa đảo gần đây rất tinh vi, có thể bạn lượm được vàng lại là cái bẫy của kẻ gian, khi bạn không thể chắc chắn được chủ nhân của tài sản mình nhặt được là ai thì hãy đến với cơ quan chức năng gần nhất nhé, tránh bị mắc bẫy của những kẻ lừa đảo.

4. Cách giải khi nhặt được vàng

Nhìn chung nếu vô tình vàng vào tay bạn thì việc may hay xui không quá quan trọng vì có người sẽ có tiền để ăn chơi nhưng cũng có người lại xem đó là cơ hội làm ăn.

Quan trọng là cách ứng giải từng trường hợp, cho nên để tự "giải xui" chỉ có cách là ta vẫn cố gắng dùng tiền đó làm điều tốt, làm phúc để vừa an tâm cũng là vừa hóa giải khi vận đen có thể xảy ra do việc có được vàng từ "trên trời rơi xuống" đem lại.

Ngoài ra, một số người quan niệm rằng khi được vàng như vậy ngoài việc tìm người bị mất để đem trả lại thì người nhặt được nên bỏ lại một ít tiền lẻ để không bị hao tài, tổn lộc.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link