Về kích thước
Bắp cải Trung Quốc thường có kích thước nhỏ hơn so với bắp cải trồng ở Sapa, Đà Lạt. Đôi khi, cây bắp cải nhập từ nước ngoài chỉ có kích cỡ to bằng nắm tay.
Về hình dáng
Rất dễ nhận thấy sự khác biệt về hình dáng giữa bắp cải ta và hàng nhập. Loại nhập từ Trung Quốc thường có dạng tròn. Trong khi, loại rau trồng ở Việt Nam có hình dẹt hơn, không tròn như của Trung Quốc.
Về màu sắc
Lá của cây bắp cải Trung Quốc có màu xanh đậm, bóng bẩy, bắt mắt. Dù vận chuyện quãng đường xa vẫn giữ được độ tươi ngon, ít bị dập nát.
Trong khi đó, bắp cải trồng trong nước có lá màu nhạt hơn và không được láng bóng.
Về lá bắp cải
Các lá bên cây bắp cải ta thường xếp dày khiến bắp rất chắc, khó bóc, cầm nặng tay. Trong khi đó, bắp cải Trung Quốc có lá bên trong xếp thưa khiến bắp cải có vẻ xốp, ít chặt, dễ bóc.
Về hương vị
Hai lại bắp cải này có hương vị rất khác nhau. Trong khi bắp cải Trung Quốc nhạt, thậm chí không có mùi vị gì thì loại của Việt Nam có vị hăng nhẹ, có mùi thơm đặc trưng.