Nhỏ giọt dầu gió vào bồn cầu: Mẹo hay tiết kiệm khối tiền ai không biết quá lãng phí

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với vài giọt dầu gió sẽ giúp bạn giải quyết được mùi hôi và vi khuẩn trong nhà vệ sinh một cách cực kỳ hiệu quả.

Tác dụng của việc đặt dầu gió trong nhà vệ sinh?

Thông thường, bạn sẽ chỉ sử dụng dầu gió để xoa bóp tay chân, giảm đau, làm ấm cơ thể... Tuy nhiên, nó còn có nhiều công dụng khác.

Công dụng này rất tuyệt vời, bởi với chỉ với một lọ dầu gió nhỏ giá vài nghìn, bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề khác trong nhà.

dat-chai-nuoc-vao-bon-chua-nuoc-xa-nha-ve-sinh-luon-sach-se-thom-tho-ma-khong-can-don-dep-202209291604497221

Nhỏ dầu gió vào bồn cầu khử mùi làm sạch vết bẩn, đuổi muỗi và côn trùng gây hại:

Cách làm: Trước tiên, dầu gió có mùi thơm đặc trưng, có thể giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong nhà cũng như xua đuổi công trùng. Bạn có thể tận dụng ưu điểm này của dầu gió để khử mùi nhà vệ sinh.

Chỉ cần lấy một chai dầu gió nhỏ, mở nắp và để ở một góc nhà vệ sinh. Như vậy, mùi hôi sẽ biến mất, ruồi muỗi cũng không dám bén mảng mà bạn không mất chút công sức nào.

Lưu ý: Do có nhiều người không phải ai cũng thích mùi dầu gió. Bạn nên cân nhắc trước khi dùng cách này. Nếu không muốn mùi dầu gió lưu lại quá lâu, bạn có thể chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu gió vào góc phòng hoặc vào phần lõi của cuộn giấy vệ sinh là được. Như vậy mùi dầu gió sẽ không quá mạnh. Ngoài công dụng trên, dầu gió còn thể giải quyết một số vấn đề khác trong cuộc sống.

Dầu gió giúp khử mùi hôi giày

Giày đi mưa, ngấm mồ hôi chân rất dễ sinh ra mùi khó chịu. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên khăn giấy rồi bỏ vào trong giày. Chỉ sau một đêm, mùi hôi ở giày sẽ không còn.

Dầu gió giúp làm sạch các vết bẩn

Bạn có thể sử dụng dầu gió để làm sạch một số loại vết bẩn. Chẳng hạn như phần đế nhựa/cao su của đôi giày bị bẩn, bạn có thể dùng khăn giấy thấm vài giọt dầu gió rồi lau nhẹ. Chỉ sau vài phút, vết bẩn sẽ biến mất.

dau-gio-01

Dầu gió có thể giúp đuổi muỗi

Dầu gió có mùi đặc trưng mà muỗi rất ghét. Vì vậy, bạn có thể dùng dầu gió để xua đuổi muỗi trong nhà.

Hãy lấy một chén nước và nhỏ vài giọt dầu gió vào đó. Để chén nước này ở góc nhà. Như vậy là muỗi sẽ không bao giờ dám bén mảng vào nhà.

Ngoài ra, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào miếng băng cá nhân/urgo và dán vào phía trước quạt hoặc điều hòa. Mùi dầu gió lan tỏa ra khắp nơi cũng giúp đuổi muỗi hiệu quả.

Dầu gió làm sạch vết keo 502 trên tay hoặc đồ vật

Nếu chẳng may bị dính keo 502 lên tay, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên vị trí bị dính keo và chà nhẹ để keo từ từ bong ra.

Lưu ý: Tuy nhiên, do dầu gió khá nóng nên trong quá trình sử dụng tránh để dầu gió dính vào mắt, miệng.