Những đặc điểm cơ thể chứng tỏ tương lai con bạn sẽ sở hữu chiều cao vượt trội

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những đặc điểm cơ thể chứng tỏ tương lai con bạn sẽ sở hữu chiều cao vượt trội. Hãy xem trẻ nhà bạn có nằm trong số đó không nhé!

1. Bàn chân, bắp chân dài:

Nến mẹ quan sát thất chiều dài đầu gối của con dài hơn các bé cùng tuổi thì lớn lên trẻ sẽ có đôi chân dài. Chiều cao cơ thể sẽ vào khoảng 7 lần độ dài bàn chân. Nếu bé có đôi chân dài thì khả năng lớn lên sẽ có chiều cao tốt. 

2. Đầu gối cao:

Những đứa trẻ nào có chiều cao đầu gối cao hơn các bạn đồng trang lứa thì có khả năng sẽ rất cao lớn. Bé có đầu gối cao đồng nghĩa sẽ có bắp chân và xương ống chân dài, lớn lên sẽ có chiều cao tốt. 

image001-113

3. Chân dài và tay dài:

Nhiều nhà khoa học chứng minh, cơ thể của con người luôn phát triển theo một tỉ lệ nhất định. Vì vậy nếu đứa trẻ nào có tay dài và chân dài thì chứng minh rằng sau này chúng sẽ sở hữu chiều cao vô cùng lý tưởng. 

4. Đầu to:

Chuyên gia cho rằng, kích thước đầu chính là thước đo tỷ lệ cơ thể con người. Nếu như trẻ sở hữu kích thước đầu to, điều đó chứng minh lớn lên chúng sẽ sở hữu chiều cao lý tưởng. 

Một số biện pháp giúp trẻ phát triển chiều cao:

5-nguyen-tac-vang-giup-tre-tang-chieu-cao-toi-da-1-600-x-419-1

1. Đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc: Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng giúp trẻ phát triển chiều cao. Thế nên, mẹ cần đảm bảo trẻ được ngủ đủ giấc vào ban đêm (8 tiếng sâu giấc, và ngủ trước 22 giờ) và một giấc ngắn vào ban ngày. Điều đó giúp kích thích hiệu quả các kích thích tố tăng trưởng, rất có lợi cho chiều cao của trẻ. 

2. Khuyến khích trẻ vận động: Sụn xương là yếu tố hình thành chiều cao của trẻ. Để nó phát triển khỏe mạnh, cần phạn tập thể dục, thể thao. Mẹ nên khuyến khích trẻ tập một số môn thể thao có lợi cho chiều cao như: đu xà, bơi lội, bóng rổ,...

3. Chế độ dinh dưỡng: Dinh dưỡng chiếm đến 32% sự phát triển chiều cao của trẻ. Bữa ăn của trẻ cần đảm bảo đầy đủ 4 nhóm: đạm (chiếm 10-15% tổng năng lượng), tinh bột (chiếm 60-65% tổng năng lượng), chất béo (chiếm 10% tổng năng lượng), còn lại là vitamin và khoáng chất. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn