Những dấu hiệu ở chân cảnh báo bạn có thể đang mắc bệnh nguy hiểm, cần đi khám ngay

( PHUNUTODAY ) - Khi thấy những dấu hiệu bất thường dủ là nhỏ ở chân, bạn không nên chủ quan bỏ mà cần đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe ngay.

Mắt cá chân sưng đau, có cảm giác như điện giật

Khi thận hoạt động không bình thường, chất lỏng dư thừa khó đào thải ra ngoài khiến cơ thể bị phù nề. Những khu vực xung quanh mắt cá chân bị sưng hoặc bạn cảm thấy đau giống như bị điện giật, hãy cẩn thận, rất có thể bạn đã mắc bệnh thận. Nếu thấy dấu hiệu này xuất hiện, tốt nhất hãy đến bệnh viện kiểm tra sớm nhất có thể.

Bàn chân lạnh thường xuyên

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn chân thường xuyên bị lạnh. Tuyến giáp hoạt động kém, bệnh tiểu đường hoặc thiếu máu, lưu thông máu kém... đều có thể dẫn đến hiện tượng này. Hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác và có phương hướng điều trị kịp thời.

dau-hieu-bat-thuong-o-chan-canh-bao-benh-nguy-hiem-01

Chân sưng

Hiện tượng chân, vùng bắp chân bị sưng có thể là do bạn phải đứng trong thời gian dài. Tuy nhiên, đừng vội chủ quan. Chân sưng có thể là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh nguy hiểm khác như:

- Vấn đề với tĩnh mạch: Tĩnh mạch khi gặp vấn đề không thể lưu thông máu như bình thường sẽ dấn đến máu dòn vào chân, làm chân có cảm giác bị sưng.

- Bệnh tim: Những triệu chứng của bệnh tim có thể làm chất lỏng hoặc dịch trong cơ thể bị kẹt ở chân và vùng chân dưới.

- Các vấn đề với hệ thống bạch huyết: Các hạch bạch huyết và các mạch máu trong cơ thể giúp mang chất lỏng đi khắp cơ thể. Khi các hệ này gặp tắc nghẽn nó có thể làm sưng chân và cánh tay.

- Vấn đề về gan: Gan không có khả năng tạo ra đủ protein trong máu có thể dẫn tới hiện tượng sưng chân.

Da chân khô

Da chân bị khô có thể là do bạn bị mẫn cảm với thời tiết hoặc da bị nấm. Ngoài ra, nó cũng có thể do hệ thống tuần hoàn máu của bạn đang gặp vấn đề, khiến cho phần da chân không nhận được lượng máu cần thiết.

dau-hieu-bat-thuong-o-chan-canh-bao-benh-nguy-hiem-02

Chân biến dạng bất thường

Bàn chân bị thay đổi hình dạng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Mắc phải bệnh tiểu đường có thể khiến bàn chân sưng, đỏ, xương bàn chân, xương ngón chân bị lệch vị trí, thậm chí gãy, làm bàn chân có hình dạng lạ.

Xuất hiện những vết bầm tím không rõ nguyên nhân

Nếu không bị va đập vào đâu mà chân vẫn xuất hiện các vết bầm tím và lưu lại trong thời gian dài thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm gan, viêm mạch máu, rối loạn mạch máu.

Xuất hiện tĩnh mạch nổi lên như mạng nhện ở chân

Tĩnh mạch mạng nhện có thể xuất hiện do tăng cân đột ngột hoặc thường thấy ở phụ nữ mang thai. Thông thường, đây là triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch. Bạn cũng có thể cảm thấy đau ở những khu vực xuất hiện tình trạng tĩnh mạch nổi lên rõ.