Những loại củ rẻ bèo nhưng cực kỳ tốt cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - 4 loại củ quả dưới đây rất phổ biến ở nước ta giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Củ cải trắng

Trong loại củ rẻ bèo tốt cho sức khỏe củ cải trắng được xếp hàng đầu. Trong thành phần của củ cải trắng không chỉ là một loại rau mà còn là một loại thuốc, nó được ví von là "nhân sâm trắng" có tác dụng vô cùng tuyệt vời.

Trong y học cổ truyền thì củ cải trắng có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc. Nó có long đờm, trừ viêm, tiêu thực, tán phong tà, trừ lỵ… tốt cho cơ thể con người

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của y học hiện đại, củ cải trắng rất giàu vitamin A, C, canxi và các chất chống oxy hóa rất tố cho cơ thể của bạn. Ngoài ra, khi bạn ăn củ cải trắng còn giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Củ cải trắng tốt cho sức khỏe

Củ cải trắng tốt cho sức khỏe

Cà rốt

Trong thành phần của củ cà rốt nhờ chứa vitamin A, C, B1, B6, K, E, D... cùng một số dưỡng chất thực vật như lycopene, lutein, xanthophyll và zeaxanthin vì thế rất có lợi cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, khi bạn ăn cà rốt sẽ giúp bổ sung vitamin A rất tốt cho mắt của bạn.

Ớt chuông đỏ

Trong thành phần của quả ớt chuông đỏ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có vấn đề sức khỏe về thận vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong ớt chuông đỏ có chứa nhiều kali, đồng thời có nhiều vitamin A, B, C, axit folic và các chất xơ rất tốt cho gan thận của bạn.

Bên cạnh đó, khi ăn ớt chuống đỏ bạn cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể và chống lại một số căn bệnh ung thư hiệu quả.

Củ cải đỏ tốt cho sức khỏe

Củ cải đỏ tốt cho sức khỏe

Củ cải đỏ

Trong thành phần của củ cải đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, là vitamin A thô tốt cho đường tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, khi bạn ăn củ cải đỏ sẽ giúp hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan ngăn ngừa các tế bào ung thư xuất hiện, tốt cho sức khỏe.