Những lợi ích bất ngờ của hành tây với mẹ bầu, các mẹ chú ý nhé

13:00, Thứ tư 15/07/2015

( PHUNUTODAY ) - Các mẹ bầu quan tâm nha, trong hành củ rất giàu vitamin C, biotin, mangan, đồng, phốt pho, kali, vitamin B6, folate... rất có lợi cho các mẹ đó.

Hành tây là loại rau củ thảo mộc dòng Allium. Từ nhiều thế kỷ, người tu hành đã trồng trọt và chăm bón hành không chỉ bởi hương vị cay nồng đặc trưng có thể dùng để chế biến nhiều món ăn mà còn bởi rất nhiều lợi ích từ dược tính của nó.

Giải độc cơ thể

Các axit amin như cysteine và methionine có trong hành tây có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của các kim loại nặng mà cơ thể không may bị nhiễm phải, chủ yếu là từ đồ ăn phổ biến như các loại cá chứa nhiều thủy ngân.

me
Các axit amin như cysteine và methionine có trong hành tây có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của các kim loại nặng mà cơ thể không may bị nhiễm phải. 

Tăng cường hệ miễn dịch

Hành tây chứa nhiều giàu vitamin C có tác dụng như một chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ bầu, cũng như bảo vệ sự phát triển của em bé.

Chữa táo bón

Hành tây cũng giàu chất xơ có thể giúp điều hòa nhu động ruột. Chính vì vậy, bổ sung hành tây hay hành củ nói chung trong những bữa ăn cũng sẽ phần nào làm giảm các triệu chứng khó chịu do táo bón và nhiệt khi mang thai gây ra.

Điều chỉnh huyết áp

Hành tây có thể được xem như một kho chứa các dưỡng chất với khả năng điều hòa huyết áp. Bổ sung hành trong các bữa ăn có thể giúp mẹ bầu hạn chế các biến chứng liên quan tới cao huyết áp trong thai kỳ như tiền sản giật, tăng huyết áp trong thai kỳ hay sinh non.

Hạn chế bệnh tiểu đường thai kỳ

me
Tác dụng kháng khuẩn của hành củ sẽ nhanh chóng ‘đẩy lùi’ sự lây lan của các vi khuẩn gây viêm họng.

Trong hành tây có chứa thành phần crom giúp ngăn ngừa việc suy giảm nồng độ insulin cũng như điều hòa lượng đường trong máu.

Chính vì vậy hành có thể ngăn chặn bệnh tiểu đường có nhiều nguy cơ gặp phải trong thai kỳ.

Ngừa viêm nướu răng

Thay đổi nội tiết tố trong thời gian bầu bí dễ khiến nướu răng của mẹ bị mảng bám tích tụ, dẫn đến viêm và chảy máu chân răng vô cùng khó chịu. Với khả năng kháng khuẩn cao, hành tây có thể giúp mẹ hạn chế tình trạng viêm nướu răng khá nhanh và đơn giản. Mẹ có thể thỉnh thoảng nhai hành tây sống nếu không ngại mùi.

Chữa đau họng

Nếu mẹ bị viêm và đau họng mà không muốn đụng tới thuốc kháng sinh thì hãy thử nước ép hành tây. Tác dụng kháng khuẩn của hành tây sẽ nhanh chóng ‘đẩy lùi’ sự lây lan của các vi khuẩn gây viêm họng. Mẹ cũng có thể thêm một chút mật ong pha cùng nước ép hành tây để dễ uống hơn.

10 vật dụng cấm kỵ mẹ bầu không sử dụng khi mang thai
10 vật dụng cấm kỵ mẹ bầu không sử dụng khi mang thai
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Son môi, kem dưỡng da, nước hoa… là những vật dụng mẹ bầu nên tránh sử dụng khi mang thai vì chúng có thể ảnh hưởng đến thai nhi rất nguy hiểm.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi