Những món ăn để qua đêm dễ biến thành "độc dược", chớ dại tiếc của mà giữ lại

19:46, Thứ ba 24/12/2019

( PHUNUTODAY ) - Khi để qua đêm, thành phần dinh dưỡng của các thực phẩm này có thể bị biến đổi, sinh ra chất độc không tốt cho sức khỏe con người.

Trứng luộc

Trứng nếu đã chế biến và không được bảo quản tỏng tủ lạnh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Ăn trúng để quá lâu bên ngoài sẽ không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người có đường tiêu hóa kém. Nhẹ thì có thể cảm thấy đầy hơi, ợ nóng, nặng có thể dẫn tới tiêu chảy.

Đối với trứng luộc lòng đào, bạn nên dùng ngay chứ không nên để quá lâu.

Rau đã nấu chín

Các loại rau đã nấu chín bạn nên vứt đi chứ không được để qua đêm. Rau đã chế biến và để lâu sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Nếu không bảo quản đúng cách còn có thể bị nhiễm khuẩn, không tốt cho người dùng. Đặc biệt là các loại rau xanh lá như rau chân vịt và cần tây có hàm lượng nitrat của 2 loại này tương đối cao, khi nấu chín và để quá lâu sẽ dễ chuyển thành nitrit - một chất gây ung thư rất nguy hiểm.

Nộm, gỏi

Đa phần các loại nộm, gỏi đều không qua chế biến nhiệt vì thế lượng vi khuẩn cao hơn các món ăn khác. Nếu để qua đêm dù bảo quản trong tủ lạnh vẫn không hạn chế được vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh đường ruột, thậm chí là ngộ độc.

thuc-pham-khong-nen-de-qua-dem-01

Các món hải sản

Hải sản như tôm, cua, cá đã nấu chín và để qua đêm sẽ khiến cho protein bị biến đổi, gây tổn thương cho gan và thận. Chúng ta chỉ nên nấu một lượng đồ ăn vừa đủ và ăn hết ngay trong ngày.

Những loại đồ ăn này được hâm đi hâm lại càng gây nguy hiểm với sức khỏe.

Nấm, mộc nhĩ

Các loại nấm, mộc nhĩ đã được chế biến nên ăn hết ngay trong ngày. Khi để qua đêm, protein của các loại thực phẩm này sẽ bị biến chất và có nguy cơ gây hại cho người dùng, đặc biệt là khi đồ ăn được hâm nóng nhiều lần. Ngoài ra, trong nấm, mộc nhĩ chứa nhiều nitrat, để qua đêm chất này dễ bị biến đổi thành nitri, gây hại cho sức khỏe.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền