Những sai lầm khi ăn lẩu khiến bạn tổn thọ, bỏ ngay trước khi quá muộn

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi ăn lẩu dưới đây khiến cho sức khỏe của bạn chịu nhiều ảnh hưởng không tốt, dễ sinh ra bệnh viêm loét dạ dày.

Ăn lẩu đồ tái không chín kỹ

Nhiều người thường nghĩ rằng ăn lẩu thì ăn tái sẽ ngon hơn, ngọt thịt và không mất chất dinh dưỡng. Nhưng chính thói quen ăn lẩu tái sẽ khiến cho thực phẩm không chín dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn dễ gây nhiều bệnh nguy hiểm về sau. Theo chia sẻ các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thì khi ăn lẩu bạn nên để thức ăn chín để không bị đau bụng, tiêu chảy. Đồng thời không để giun sán có cơ hội làm hại hệ tiêu hóa của bạn.

Ăn lẩu quá nóng

Phần lớn khi ăn lẩu chúng ta đều ăn lẩu nóng sôi sùng sục thì thức ăn mới có thể chín được và ăn nóng sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi bạn thường xuyên ăn nóng có thể gây cơ ung thư vòm họng cho bạn. Bởi đồ ăn nóng khiến cho cổ họng của bạn phải chịu rất nhiều tổn thương lâu dần sẽ khiến chúng suy nhược gây bỏng rát, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thói quen ăn lẩu gây bệnh cho bạn

Thói quen ăn lẩu gây bệnh cho bạn

Ăn lẩu quá chua, hoặc cay

Thói quen ăn lẩu chua cay trở nên khá phổ biến nhất là khi bạn dùng nước lẩu thái. Mùi vị chua cay sẽ dễ ăn hơn và giúp bạn ăn ngon miệng hơn, nhưng khi bạn ăn quá chua hay cay thì dễ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn khiến cho sức khỏe suy giảm. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cho bạn dễ bị rơi vào tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng.

Ăn lẩu với tất các các thực phẩm

Việc bạn ăn lẩu là cho tất các thực phẩm hỗn độn vào một nồi nước dùng, mà không cần biết rằng chúng có thật sự phù hợp với nhau hay không. Chính thói quen này khiến cho bạn sẽ mắc sai lầm khi ăn lẩu đó là đưa những thực phẩm kỵ nhau vào chung một nồi lẩu.

Sai lầm khi ăn lẩu gây bệnh cho bạn

Sai lầm khi ăn lẩu gây bệnh cho bạn

Rất nhiều người không  biết rằng lẩu hải sản không hợp với cà chua, hay thịt gà thì không nên ăn rau mồng tơi dễ gây nhiều bệnh tác dụng phụ. Hay thịt bò và thịt lợn không nên ăn chung một lúc ăn nhiều gây sỏi thận.