Những thực phẩm bạn cần tránh xa khi bị bệnh

15:00, Thứ sáu 06/03/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Khi bị bệnh có những thực phẩm bạn cần tránh xa nếu không muốn tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Khi bị ốm rượu và coffee sẽ làm tăng hơn các cơn đau nhức.

Đau họng

Tránh các chất lỏng nóng và đồ ăn cứng, khoai tây chiên, các loại hạt. Các loại nước ép có tính axit từ trái cây và rau quả tươi cũng như nước cam, nước ép nho và nước chanh có thể gây kích thích cổ họng, khiến bạn bị đau hơn.

Đau nhức cơ thể

Bất cứ thực phẩm gì làm bạn bị mất nước, đặc biệt là rượu và coffee sẽ làm tăng hơn các cơn đau nhức.

Đau đầu

Khi bị đau đầu bạn cần tránh thực phẩm bao gồm các chất làm ngọt nhân tạo, bột ngọt, pho mát để lâu, chocalete, rượu vang đỏ, xúc xích, thịt nguội và trái cây khô.

Đau tai

Nếu bị đau tai bạn nên tránh xa sữa (trừ sữa chua) có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tắc nghẽn đờm.

Cảm lạnh

Khi bạn bị cảm lạnh, có thể sẽ bị sổ mũi liên tục. Các bác sĩ gợi ý uống một ấm trà có thể giảm nhẹ triệu chứng này và giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Thực phẩm cay có thể gây ra một sổ mũi, sau đó còn biến thành nghẹt mũi. Rượu cũng làm trầm trọng thêm tình trạng này.

Buồn nôn

Cảm giác buồn nôn làm cho tất cả các loại thực phẩm không còn hấp dẫn, nhưng ăn đúng một số loại thực phẩm có thể làm giảm buồn nôn.

Thực phẩm không nên ăn: Thức ăn cay, nhiều dầu mỡ, cà phê, rượu, đồ uống có ga sẽ làm buồn nôn hơn.

Tất cả những công năng thần kỳ từ quả ổi ai cũng nên biết
Vitamin C trong ổi giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được các mầm mống gây bệnh nhiễm trùng.
Chữa bách bệnh nhờ cây lá bỏng
Cây lá bỏng có rất nhiều tác dụng như giảm sưng, giảm đau, trừ độc và chữa các lở loét như loét thịt, loét dạ dày, viêm ruột, trĩ nội đi ngoài ra máu...
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link