Những thực phẩm KIÊNG KỊ khi ăn cùng TRỨNG nếu không muốn NGỘ ĐỘC

( PHUNUTODAY ) - Trứng là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu không biết ăn đúng cách thì trứng cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, thậm chí ngộ độc thực phẩm.

 1. Không ăn trứng sau khi ăn hồng

thuc-pham-kieng-ky-khi-an-voi-trung-e

Nếu không muốn bị nôn mửa thì đừng dùng hồng làm đồ ăn tráng miệng sau khiăn trứng.Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thựcphẩm và viêm ruột cấp tính, có thể dẫn tới nôn mửa. Khi đó cần ngay lập tức uốngdung dịch gồm 20g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừngtươi trộn với nước ấm. Nếu không nôn được, cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

2. Không ăn trứng kèm sữa đậu nành

Buổi sáng, mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nànhmà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành,gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể

3. Không ăn trứng với óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ănbị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

4. Đường trắng

Một số người có thói quen ăn trứng gà chấm đường hoặc chế biến món thịt khotrứng với đường thắng để lấy màu nhưng thực ra như vậy sẽ làm cho protein axitamin fructose trong trứng gà kết hợp với lysine tạo ra một hợp chất mà cơ thể khóhấp thu, làm ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa.

4. Không uống nước chè sau khi ăn trứng

rvi1482983507

Mọi người thường có thói quen uống ít nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột - nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể

5. Thịt ngỗng, thịt thỏ không nên ăn cùng trứng

Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh, hai chất này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.

6. Không ăn tỏi với trứng

thuc-pham-kieng-ky-khi-an-voi-trung-g

Tỏi thường được coi là gia vị cho món trứng rán. Tuy nhiên tỏi được chiên quá cháy xém sẽ tạo ra một chất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

7. Không ăn trứng luộc lòng đào để qua đêm

Nếu trứng được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

8. Không dùng các loại thuốc chống viêm

Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể thậm chí không ăn trứng. Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.

9. Không nên ăn quá nhiều

thuc-pham-kieng-ky-khi-an-voi-trung-b

Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan và thận.

Thu