Những thực phẩm kỵ nhau như "lửa với nước", chớ dại ăn chung kẻo rước họa

( PHUNUTODAY ) - Những cặp thực phẩm dưới đây có chứa thành phần dinh dưỡng kỵ nhau bạn không nên kết hợp chung để tránh bệnh tật.

Ba ba và rau dền

Theo Đông y, khi hai thực phẩm này ăn cùng một lúc thì sẽ khiến người ăn có cảm giác khó tiêu, đầy bụng vì đó là sự kết hợp giữa một bên là hàn tính và bên kia là lưỡng tính nên khó lòng dung nạp.

Thịt chó và nước trà

Trong thịt chó chứa nhiều protein trong thịt chó và trong nước trà có chứa nhiều axit tannic trong lá trà khi gặp nhau có thể sinh ra một chất với tên gọi là tannalbin. Theo các chuyên gia dinh dưỡng , chất này cản trở những chất độc được đào thải ra ngoài và sinh ra táo bón đầy bụng. Nếu bạn ăn nhiều chất này sẽ tích tụ lâu sẽ sinh độc tố ảnh hưởng sức khỏe.

Hải sản không ăn với hoa quả

Hải sản không ăn với hoa quả

Gan và giá đỗ

Món gan xào giá đỗ được nhiều người yêu thích, nhưng hai món ăn này thường kỵ nhau bởi trong phần lớn trong gan động vật, phổ biến là gan lợn đều chứa lượng đồng rất lớn. Khi bạn kết hợp cùng giá sẽ làm vitamin C có trong giá đỗ bị oxy hóa theo thời gian tiêu hóa thức ăn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Hải sản và hoa quả

Hải sản và hoa quả không nên dùng cùng một lúc, nếu như bạn không muốn bị "tào tháo" đuổi ngay sau khi dùng hải sản thì không nên ăn liền các loại quả như hồng, cam quýt, bưởi…

Gan xào giá đỗ kỵ nhau

Gan xào giá đỗ kỵ nhau

Tất cả các trái cây này thường có chứa axit tannic, khi gặp protein trong hải sản sẽ tạo nên hiện tượng đông đặc và sinh ra những chất khó tiêu hóa có thể khiến người dùng tiêu chảy, khó tiêu cho người sử dụng.

*Thông tin chỉ mảng tính chất tham khảo.