Khoai lang luộc cùng thứ này ăn ngọt lịm lại còn thải độc, giảm cân, giúp chị em trẻ ra cả chục tuổi

12:32, Thứ ba 15/10/2019

( PHUNUTODAY ) - Khoai lang nấu cùng mật ong được xem là "thần dược" trong việc thải độc, chữa táo bón. Ngoài ra, đây cũng là món dễ làm và thích hợp với những người muốn giảm cân.

Khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn ngừa quá trình chuyển hóa chất béo tích tụ, gây thừa cân, béo phì. Ăn khoai lang giúp nhanh no, no lâu mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, loại thực phẩm này phù hợp với những người đang muốn giảm cân.

Khoai lang chứa nhiều chất xơ, được coi là "thực phẩm vàng" đối với hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Ngoài ra, loại thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất như beta-carotene, vitamin A, C, các vitamin nhóm B, magie, mangan, kali, chất xơ… giúp bổ sung dinh dưỡng cho làn da tươi trẻ, mịn màng từ bên trong.

khoai-lang-01

Chuẩn bị:

– 1 nồi nước lọc

– 1kg khoai lang

– 1 chén mật ong nguyên chất

Cách làm:

- Khoai lang rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể gọt vỏ hoặc để cả vỏ tùy theo sở thích.

- Cho khoai vào nồi, thêm nước và luộc cho tới khi chín mềm. Nếu như bạn có thể hấp được khoai thì khoai sẽ ngon, ngọt và đầy đủ dưỡng chất hơn.

– Khi khoai chín thì chắt bỏ hết phần nước luộc trong nồi. Sau đó, cho mật ong vào, đảo nhẹ tay để miếng khoai được thấm đều mật ong và đun nhỏ lửa.

– Đợi mật ong ngấm đều hết vào khoai thì tắt bếp, mở vung và bỏ khoai ra ăn là được.

khoai-lang-02

Món này bạn có thể làm sẵn với số lượng nhiều để trong tủ lạnh ăn dần. Vào mùa đông nên hâm lại trước khi ăn tránh bị lạnh bụng.

Khoai lang mật ong nên ăn lúc đói bụng. Nếu bạn muốn giảm cân thì ăn đều đặn mỗi sáng.

Nếu muốn tăng hiệu quả thải độc và ngừa táo bón ăn tối thiểu 1 lần/tuần, mỗi lần ăn 1 bát con.

Mặc dù món này rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe nhưng những đối tượng dưới đây không nên ăn khoai lang mật ong:

- Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không nên ăn mật ong.

- Những người lá lách hư nhược, thể chất yếu, dễ sinh bệnh tiêu chảy.

- Không phù hợp với người có bệnh tiểu đường vì món ăn này làm tăng lượng đường.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền