Những vật dụng trong bếp khiến cả nhà bị ung thư

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cả gia đình đều bất ngờ khi khám bệnh và phát hiện 4 người trong nhà đều bị mắc ung thư và nguyên nhân lại chỉ vì sử dụng một món đồ quen thuộc.

Vào ngày 26-11-2015, một chương trình về sức khỏe của Bắc Kinh đã khiến công chúng hoảng sợ khi hé lộ sự phát triển không thể kiểm soát của căn bệnh ung thư.

Thông tin từ chương trình phản ánh về một gia đình cả 4 người bị mắc ung thư. Thậm chí, hiện tượng này còn có nguy cơ tiếp tục lan rộng hơn trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Cụ thể, một người phụ nữ có tên là Vương đã bất ngờ đi khám bệnh và phát hiện mình bị mắc ung thư. Điều đáng nói hơn là không lâu sau các thành viên khác trong gia đình cũng phát hiện họ đang mang trong mình căn bệnh ung thư.

Kinh ngạc hơn là tất cả thành viên trong những gia đình ung thư này đều không có thói quen xấu hay mắc bệnh di truyền gì liên quan đến ung thư.

Mô tả ảnh.
Khuyết điểm lớn nhất của thớt gỗ là khó chùi rửa, hút ẩm tốt, lâu khô. (Ảnh: meirihaowen)

Câu chuyện đáng buồn này đã gây xôn xao trong dư luận. Nhiều người cho rằng có thể do có những thói quen vệ sinh không tốt, không hợp vệ sinh nên dẫn đến mắc bệnh hiểm nghèo và còn di truyền cho các người thân. Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu và điều tra của các chuyên gia, người ta phát hiện ra những gia đình ung thư này có một đặc điểm chung là đều có những thói quen sử dụng thớt gỗ giống hệt nhau.

Thớt gỗ là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Với độ dày, cứng mềm vừa phải, thớt gỗ cực kì thích hợp cho việc chặt thịt hoặc cắt các loại thực phẩm cứng.

Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của thớt gỗ là khó chùi rửa, hút ẩm tốt, lâu khô. Để lâu ngày sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc và trở thành môi trường phát triển thuận lợi cho các loại vi khuẩn nguy hiểm.

Khi cắt hoặc chặt thức ăn trên thớt, những mảnh vụn sẽ bám lại trên mặt thớt. Lâu ngày những thứ này sẽ biến đổi thành các loại vi khuẩn nguy hiểm cho cơ thể.

Trong đó, độc tố nấm aflatoxin sinh ra từ nấm mốc được coi là nguy hiểm nhất.

Aflatoxin tạo ra các ảnh hưởng về mặt hóa sinh lên tế bào dẫn đến gây quái thai, gây ung thư.

Bên cạnh đó, ngày nay thớt nhựa cũng rất được ưa chuộng trong các gia đình hiện đại, đặc biệt là vùng thành thị. Loại thớt này có đặc điểm nhẹ, dễ vận chuyển do chứa thành phần anken và polyetylen. Tuy nhiên, khi gặp nhiệt độ cao thớt rất dễ bị nóng chảy nhựa gây hại cho cơ thể nên nó chỉ phù hợp để thái hoa quả và rau tươi.

Trở lại với câu chuyện về “gia đình ung thư”, nguyên nhân khiến họ mắc bệnh là do thớt trong bếp bị mốc đồng thời vì vệ sinh không sạch sẽ nên nấm mốc có cơ hội xâm nhập vào cơ thể người. Nếu chỉ rửa bằng nước thường sẽ không thể trị hết được độc tố mà nước phải ở nhiệt độ 280 độ C mới có thể triệt khuẩn,  vì vậy nước sôi 100 độ C không phải là biện pháp hữu hiệu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chất có tính kiềm mạnh để loại bỏ nó.

Mô tả ảnh.
Dùng chanh, dấm, muối... hoặc nước sôi nóng là những phương pháp tẩy rưả an toàn

Những phương pháp tẩy rửa khoa học nhất.

Để phòng tránh bệnh tật, mọi người phải nắm được những phương pháp tẩy rửa khoa học nhất.

1. Dùng giấm hoặc chanh: Sau khi cắt thịt cá, mùi hôi bám trên thớt rất khó chùi rửa. Chúng ta chỉ cần dùng giấm chua hoặc chanh để khử mùi hôi và tiệt trùng.

Sau khi sử dụng, lấy dấm xoa lên mặt thớt, dùng khăn sạch lau mặt thớt vài lần mới rửa lại bằng nước sạch. Đặt thớt ở nơi khô ráo sạch sẽ là được.

2. Dùng muối: Nhúng thớt vào nước sạch rồi rải một lớp muối mỏng lên mặt thớt. Nửa tiếng sau mới rửa lại bằng nước sạch.

3. Dùng gừng: Sau khi rửa sạch thớt, dùng một miếng gừng nhỏ chà khắp mặt thớt. Rửa sạch bằng nước rồi chùi lại thêm 1 lần nữa. Cách này có thể khử sạch mùi hôi và diệt vi khuẩn trên mặt thớt.

4. Phơi nắng: Đây là biện pháp cực kì đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Sau khi làm vệ sinh thớt sạch sẽ, phơi thớt dưới ánh nắng mặt trời.

5. Phân loại thớt: Nếu có điều kiện thì nên mua nhiều loại thớt cho từng mục đích. Bao gồm thớt chặt, cắt thực phẩm sống/chín, thớt rau củ quả...

Thời tiết ngày 10-4: Bắc Bộ nắng nóng, nhiệt độ tăng mạnh
Thời tiết ngày 10-4: Bắc Bộ nắng nóng, nhiệt độ tăng mạnh
(Xã hội) - (Phunutoday) - Hôm nay ngày 10-4, thời tiết Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ đã chuyển biến rõ rệt, hửng nắng và nhiệt độ tăng cao.
Thông tin chính thức về chất kịch độc trong dưa cải, măng tươi
Thông tin chính thức về chất kịch độc trong dưa cải, măng tươi
(Xã hội) - (Phunutoday) - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng cho biết tất cả 7 mẫu dưa cải muối gửi đi kiểm nghiệm đều bị nhiễm chất vàng ô.
Xôn xao thịt bò chứa vật lạ
Xôn xao thịt bò chứa vật lạ "trắng ởn" nghi là nang sán
(Xã hội) - (Phunutoday) - Hình ảnh miếng thịt bò chứa đầy vật lạ “trắng ởn” gây xôn xao mạng xã hội được các chuyên gia nghi ngờ là nang sán dây bò.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link