"Nóc tủ lạnh để 3 thứ này, nhà giàu có đến mấy cũng sớm lụi bại, khánh kiệt", đó là những thứ gì?

14:48, Thứ bảy 20/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Người xưa cho rằng để 3 thứ này trên nóc tủ lạnh ảnh hưởng xấu đến tài lộc, phúc đức của mỗi gia đình.

Thiết bị điện tử

Thiết bị điện như lò vi sóng thường xuất hiện trong không gian nhà bếp, nhưng một số gia đình thường đặt chúng bên cạnh hoặc thậm chí phía trên tủ lạnh. Tuy nhiên, việc này là một điều không nên làm vì trọng lượng của các thiết bị này có thể gây áp lực lớn lên tủ lạnh, làm tăng tiêu thụ điện năng của nó.

Ngoài ra, sự tỏa nhiệt từ các thiết bị này cũng có thể gây hỏng hóc cho tủ lạnh. Ngược lại, sự tỏa nhiệt từ tủ lạnh khi hoạt động cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện được đặt trên đó. Về phong thủy, việc đặt đồ điện lên nóc tủ lạnh cũng có thể ảnh hưởng đến sự tụ tài.

Về phong thủy, việc đặt đồ điện lên nóc tủ lạnh cũng có thể ảnh hưởng đến sự tụ tài.

Về phong thủy, việc đặt đồ điện lên nóc tủ lạnh cũng có thể ảnh hưởng đến sự tụ tài.

Vải

Trải một lớp vải lên tủ lạnh để chắn bụi là một thói quen của một số gia đình. Tuy nhiên, điều này cũng là một sai lầm. Vì nếu để vải trên tủ lạnh không chỉ không thể cách nhiệt mà còn có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của tủ lạnh. Nếu tủ lạnh không thể tản nhiệt đúng cách trong thời gian dài, sẽ làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của nó.

Ngoài ra, việc này cũng có thể ảnh hưởng đến phong thủy. Các tấm vải có thể tạo ra một vật cản, gây ra mâu thuẫn và khó khăn trong mối quan hệ gia đình, làm giảm sự yên bình và hạnh phúc.

Cây cảnh, lọ hoa

Vì mục đích trang trí, một số gia đình thường đặt chậu cây hoặc lọ hoa trực tiếp lên tủ lạnh với niềm tin rằng điều này không chỉ có thể làm sạch không khí mà còn tiết kiệm diện tích và không gian. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy điều này là không đúng.

. Do đó, tốt hơn hết là đặt chậu cây ở những vị trí phù hợp khác trong nhà.

. Do đó, tốt hơn hết là đặt chậu cây ở những vị trí phù hợp khác trong nhà.

Tương tự như vấn đề đã nêu ở trên, việc đặt chậu cây lên tủ lạnh tăng trọng lượng và ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Ngoài ra, sự tỏa nhiệt từ tủ lạnh có thể làm cho cây hoặc hoa nhanh chóng héo úa.

Bên cạnh đó, phần trên của tủ lạnh thường cao hơn, khiến việc giữ ẩm cho cây cối khó khăn hơn do ánh nắng mặt trời và tác động của nhiệt độ. Do đó, tốt hơn hết là đặt chậu cây ở những vị trí phù hợp khác trong nhà.

Đặt quá nhiều đồ trên nóc tủ lạnh cũng có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, tránh đặt đồ lên nóc tủ lạnh và hãy sắp xếp chúng vào giá và kệ trong nhà bếp để giữ cho mọi thứ gọn gàng và hợp lý. Điều này cũng mang lại lợi ích phong thủy, giúp duy trì sự ổn định và thịnh vượng trong gia đình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang