Nồi cơm điện bẩn đừng lau bằng nước lã: Dùng thứ này để lau, 5 phút là sạch như mới

( PHUNUTODAY ) - Để làm sạch các cặn bẩn bám trên nồi cơm điện, bạn có thể áp dụng biện pháp dưới đây. Đảm bảo hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Pha dung dịch làm sạch nồi cơm điện

Để làm sạch nồi cơm điện, bạn cần một loại dung dịch có khả năng đánh bật các vết bẩn, vết ố lâu ngày.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít kem đánh răng vào bát rồi thêm giấm trắng và nước lọc vào khuấy đều. Đổ dung dịch vào bình xịt là có thể sử dụng.

Vệ sinh nồi cơm điện

- Làm sạch van thoát hơi của nồi cơm điện

Van xả hơi là nơi đọng rất nhiều cặn bẩn và bạn cần phải vệ sinh thường xuyên. Vị trí này hứng nhiều bọt cơm trào lên cộng với hơi ẩm tích tụ nên rất dễ xuất hiện các mảng bám màu vàng.

Tùy theo loại nồi cơm điện mà phần van thoát hơi sẽ có cấu tạo khác nhau. Với các loại van thoát hơi rời, bạn có thể tháo ra và rửa dưới vòi nước. Với những loại van thoát hơi không thể tháo rời, bạn có thể dùng tăm để lấy các cặn bẩn ra ngoài và dùng khăn lau nhiều lần cho sạch.

ve-sinh-noi-com-dien-03

- Vệ sinh nắp bên trong nồi

Bên trong nồi cơm điện sẽ có một phần nắp chống trào. Sau nhiều lần sử dụng, phần nắp này cũng sẽ đọng nhiều cặn bẩn. Bạn cần phải tháo nó ra vào rửa thật sạch.

- Vệ sinh phần mâm nhiệt

ve-sinh-noi-com-dien-02

Phần mâm nhiệt có vai trò rất quan trọng đối với nồi cơm điện. Việc vệ sinh mâm nhiệt thường xuyên sẽ giúp nồi hoạt động hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ của nồi.

Bạn có thể đổ một ít dung dịch làm sạch đã chuẩn bị trước đó lên mặt cứng của miếng bọt biển rửa bát. Dùng nó để chà một lượt xung quanh mâm nhiệt.

Sau đó, lấy khăn giấy lau một lượt để loại bỏ các cặn bẩn.

Với mâm nhiệt bị đóng cặn bẩn lâu ngày, bạn có thể dùng giấy thấm giấm ăn và đặt lên trên mêm nhiệt trong khoảng 10 phút. Giấm sẽ giúp làm mềm các vết bẩn và việc loại bỏ chúng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Dùng khăn ướt để lau sạch mâm nhiệt một lần. Cuối cùng lấy khăn khô để lau lại.

- Vệ sinh vỏ nồi

ve-sinh-noi-com-dien-01

Với phần vỏ nồi, bạn chỉ cần xịt dung dịch làm sạch đã chuẩn bị lên trên và để nguyên nhu vậy vài phút. Giấm trắng và kem đánh răng đều có tác dụng làm mềm các vết bẩn, nhất là các vết bẩn dầu mỡ.

Sau đó, chỉ cần dùng khăn lau toàn bộ vỏ nồi một lượt là được. Nếu nồi còn bẩn, bạn có thể lặp lại thao tác trên một lần nữa.