Nướng thịt bằng nồi cơm điện chỉ 30 phút đã có món ăn cực ngon, "tưởng không dễ mà dễ không tưởng"

( PHUNUTODAY ) - Thịt nướng bằng nồi cơm điện sẽ có màu sắc bắt mắt, mùi thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt thịt không bị cháy sém cạnh như nướng bằng lò hoặc bếp.

Cách làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt nướng bằng nồi cơm điện

Thịt lợn vai 1kg.

Nước sốt dùng để ướp thịt.

Mật ong.

Rượu, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu, gia vị khác.

Cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện

Bước đầu tiên trong việc nướng thịt bằng nồi cơm điện, bạn hãy chọn mua thịt lợn vai, không quá nhiều mỡ hay quá khô.

Lấy nồi cơm điện rửa sạch, để khô ráo.

Bạn hãy sử dụng giấy ăn thấm khô thịt.

Cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon

Cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon

Bước tiếp theo, bạn hãy cho nước sốt và tất cả các loại gia vị vào ướp thịt, đeo găng tay rồi bóp cho thịt ngấm đều. Đem ướp thịt đã ướp này vào trong tủ lạnh một lúc.

Bước sau đó, bạn hãy cho thịt vào nồi cơm điện và dàn đều ra, rưới nước ướp với một lượng vừa đủ. Sau đó đóng nắp nồi và bật nút nấu cơm như bình thường.

Lưu ý khi nướng thịt bằng nồi cơm điện, khoảng vài phút thì bạn lật thịt một lần, cho đến khi nồi cơm nhảy nút, nếu thấy vẫn còn nhiều nước sốt thì tiếp tục nhấn nút nấu thêm lần 2. Lặp lại cho đến khi miếng thịt chín đều và khô nước là được.

Thịt đã được nướng chín bằng nồi cơm điện, bạn đem thái miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức. Vậy là bạn đã có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, dễ làm phải không nào? Nhưng để có món thịt nướng bằng nồi cơm điện được ngon, khâu quan trọng nhất là chọn thịt.

Lưu ý khi chọn thịt ngon như sau:

- Quan sát da: Hãy chọn lợn có da dày một chút bởi lợn nếu được nuôi bằng hóa chất tạo nạc thì da sẽ mỏng hẳn, khi lợn còn sống, da có độ căng bất thường, có cảm giác như bị ứ nước bên trong. - Quan sát lớp mỡ: Để chọn miếng thịt ngon làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện, bạn cần tránh loại mà lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, dày chưa đến 1cm (trong khi lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1,5 - 2cm).

Hãy để ý chỗ liên kết giữa phần nạc và phần mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có dịch vàng rỉ ra thì chắc chắn đó là thịt nuôi bằng chất tạo nạc.

-Quan sát màu thịt: Thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc thường có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường. Do đó khi mua thịt để làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện cũng cần tránh loại này nhé!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nuong-thit-bang-noi-com-dien-chi-30-phut-da-co-mon-an-cuc-ngon-tuong-khong-de-ma-de-khong-tuong-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc