Hà Nội huy động 100 xe buýt đưa người dân hết hạn cách ly về các địa phương

( PHUNUTODAY ) - Do các phương tiện đang tạm dừng để phòng chống dịch nên Hà Nội đã huy động 100 xe buýt để đưa những người dân hết thời gian cách ly về địa phương.

Tối 2/4, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã có công văn gửi Công an và Sở Giao thông - Vận tải các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp trong việc vận chuyển công dân sau thời gian cách ly từ Hà Nội về các địa phương. 

Cụ thể, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức các chuyến xe đưa các công dân hết hạn cách ly tập trung từ Hà Nội về các địa phương.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết do các phương tiện đang tạm dừng để phòng chống dịch nên 100 xe buýt sẽ được huy động để đưa tất cả các đoàn hoàn thành cách ly từ Hà Nội trở về địa phương.

Hà Nội huy động 100 xe buýt đưa người dân hết thời gian cách ly về các địa phương. Ảnh minh họa.

Hà Nội huy động 100 xe buýt đưa người dân hết thời gian cách ly về các địa phương. Ảnh minh họa.

Được biết, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình với sức chứa 60 chỗ, mỗi xe bố trí 2 lái xe tham gia vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

Xe sẽ đón tại 2 địa điểm, gồm khu nhà ở sin‌h viên Pháp Vân - Tứ Hiệp đón 194 người và Trung tâm nghề Thàn‌h An, Binh đoàn 11 (huyện Thanh Trì) đón 48 người.

Số lượng người dân này được đưa về các địa phương như: Thá‌i Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Phương tiện vận tải và hành khách trên xe phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang, khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách) và chiều về Hà Nội không đón khách.

Theo kế hoạch, trong ngày 3/4, gần 20 xe buýt sẽ bắt đầu tham gia vận chuyển 238 người dân hết hạn cách ly trở về các địa phương.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ha-noi-huy-dong-100-xe-buyt-dua-nguoi-dan-het-han-cach-ly-ve-cac-dia-phuong-search/

/Khoevadep

Tú Linh