Ở đời có 4 món nợ chẳng thể trả, bạn có biết không?

08:44, Thứ ba 02/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Người thông thái không rơi vào dòng sông tình yêu. Sở dĩ mọi người đồng tình phần lớn là vì họ đã bị tình yêu làm cho rối trí và bị giam cầm trong sự căm ghét.

Nợ gia đình

Nếu một người thậm chí công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ cũng không báo đáp thì người đó chứng tỏ là người cực kỳ ích kỷ.

Con người sống là có tình cảm. Chỉ có tình cảm mới có đạo đức, có đạo đức thì mới biết thế nào là phù hợp. Nếu mỗi người đều bị ràng buộc bởi những quy tắc, thì xã hội sẽ trở nên hỗn loạn, bởi vì, trên thế giới này không bao giờ có những quy tắc hoàn chỉnh. Mọi người nhìn vào những quy tắc khác nhau từ những góc độ khác nhau, đó là những thuật ngữ đầy sơ hở và nhiều cảm xúc không thể nào thông suốt.

Quan hệ huyết thống và tình thân là những điều có lý do nhất. Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là sự hi sinh vô điều kiện mà không đòi hỏi bất kỳ đền đáp nào, còn tình yêu của con cái dành cho cha mẹ lại cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Bạn có thể nợ nần về kinh tế nhưng đừng để nợ tình thân. Chỉ những người không còn cơ hội trả nợ mới hiểu được nỗi đau cây muốn lặng gió không ngừng, con muốn phụng dưỡng mà cha mẹ không còn.

Người thông thái không rơi vào dòng sông tình yêu (ảnh minh họa)

Người thông thái không rơi vào dòng sông tình yêu (ảnh minh họa)

Nợ tình yêu

Người thông thái không rơi vào dòng sông tình yêu. Sở dĩ mọi người đồng tình phần lớn là vì họ đã bị tình yêu làm cho rối trí và bị giam cầm trong sự căm ghét. Trong suốt cuộc đời, đối với hầu như mọi người, điều mà họ sẽ không thể quên được chắc chắn là những điều tiếc nuối trong quá khứ.

Món nợ tình yêu đích thực thì thường phức tạp và không thể trả hết được. Cắt đứt mối quan hệ quá mạnh mẽ sẽ là quá vô cảm có thể khiến cho sự kết nối vẫn còn tồn tại, nhưng không thể tiến xa hơn. những món nợ tình yêu sẽ ngày càng lớn nhiều hơn, càng vướng mắc thì càng khó giải quyết.

Trên con đường cuộc đời, mỗi trải nghiệm là một bài học, khiến cho đường đi tiếp theo dễ dàng hơn; nhưng trên con đường của tình yêu, mỗi trải nghiệm là một vết thương sâu trong lòng, khiến cho con đường tiếp theo không tránh khỏi gian truân.

Sau khi mắc nợ tình yêu thì dù thay đổi hay kiên định cũng không còn quan trọng nữa, cũng không ai quan tâm đến những khó khăn cũ. Những thứ mà ai cũng quan tâm chính là nỗi đau do món nợ mang lại.

Sống trên đời, đừng bao giờ để mình mắc nợ tình yêu. Đào hoa nhiều sẽ gặp tai họa; cuộc đời ngắn ngủi, chỉ đủ yêu một người. Những người giả dối thường khó có được những kỷ niệm đẹp đẽ.

Nợ ân tình

Trong cuộc đời, chúng ta sẽ trải qua nhiều điều và gặp gỡ nhiều người. Những điều đã trải qua có niềm vui và nỗi buồn, những người gặp gỡ cũng có người tốt người xấu. Ở mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề khác nhau.

Những người sẵn lòng giúp đỡ chúng ta khi gặp khó khăn được coi là những người tốt ta từng gặp. Trên thế giới này không tồn tại tình yêu hay sự căm ghét mà chẳng có lý do.Người khác sẵn lòng giúp đỡ chắc chắn có lý do của họ, có thể là sự cảm kích hoặc là sự thương xót. Dù lý do gì đi nữa, trong sâu thẳm trái tim họ, họ mong muốn những sự giúp đỡ đó được công nhận và có thể nhận được sự đền đáp.

Có những con đường mà khi bước chân vào thì chẳng thể quay lại.  (ảnh minh họa)

Có những con đường mà khi bước chân vào thì chẳng thể quay lại. (ảnh minh họa)

Nợ nần có thể khiến người ta lo lắng, chỉ là không có thời gian cụ thể. Người tỉnh táo sẽ cố gắng hết sức để trả nợ trong thời gian sớm nhất.

Nợ đạo đức

Có những con đường mà khi bước chân vào thì chẳng thể quay lại. Mỗi người đều phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Một người có thể nghèo, nhưng không thể không có lương tâm. Luôn có những người trong khi thiếu hiểu biết làm ra những sai lầm, dẫn đến những vết nhơ không thể tẩy sạch suốt cuộc đời.

Nghèo chẳng có gì sai, nhưng phản bội lương tâm, coi thường đạo đức để thoát nghèo thì đó chính là một sai lầm. Tốt xấu khác nhau từ một niệm, thiên đường địa ngục cách nhau cũng chỉ bằng một ý nghĩ, một niệm có thể thay đổi quỹ đạo của cả cuộc đời.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt
Từ khóa: