Ở nhà dù lười đến mấy các nàng cũng cần đảm bảo 3 bước quan trọng khi chăm sóc da

( PHUNUTODAY ) - Chị em dù tối giản công cuộc chăm da đến đâu cũng không nên thiếu những thao tác này.

Trong những ngày nghỉ ở nhà tránh dịch, chị em sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc da. Đồng thời cũng giảm đi việc tiếp xúc với các yếu tố gây hại từ môi trường, chị em rút gọn quy trình skincare buổi sáng cũng không vấn đề gì. Qquy trình buổi sáng chỉ 3 bước cơ bản nhất, chị em dù tối giản công cuộc chăm da đến đâu cũng không nên thiếu những thao tác này.

1. Rửa mặt bằng sản phẩm dịu nhẹ

Đừng nghĩ rằng chúng ta chỉ cần làm sạch da bằng nước thôi là đủ thực chất là phải có sữa rửa mặt mới thực sự làm sạch cho da nhé. Bởi vì . Lý do là bởi sau một đêm dài, da mặt vẫn tiết dầu và mồ hôi, tồn đọng vi khuẩn, bạn nên dùng sữa rửa mặt để giải phóng lỗ chân lông, giúp da thoáng sạch.

chamsocda

Dùng sửa rửa mặt vào buổi sáng còn giúp làn da thẩm thấu tốt hơn dưỡng chất từ các sản phẩm skincare tiếp theo. Làm sạch da vào buổi sáng thì bạn nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, làn da sẽ không bị bào mòn mà trở nên yếu ớt, nhạy cảm hơn.

2. Serum vitamin C

Serum vitamin C hợp dùng cả hai buổi trong ngày, nhưng lý tưởng nhất là thêm vào quy trình skincare sáng bởi nó có khả năng ô hiệu các gốc tự do sản sinh bởi nhiều yếu tố như ánh nắng, môi trường ô nhiễm, căng thẳng kéo dài, hút thuốc… Ngoài ra, serum vitamin C sẽ giúp xóa mờ đốm nâu, làm đều màu da. Dùng vào buổi sáng sẽ vừa giúp làn da của bạn trở nên tươi sáng, sạch khuyết điểm, vừa nâng cao hiệu quả chống lão hóa.

chamsocda2

3. Kem chống nắng kiêm dưỡng ẩm

Ở nhà cả ngày thì chị em sẽ rất dễ lười bôi kem chống nắng, như vậy tia UV vẫn sẽ xuyên qua cửa kính và tấn công làn da của bạn gây nên tình trạng lão hóa. Do đó, việc bôi kem chống nắng ngay cả khi ở nhà là vô cùng cần thiết, giúp bảo vệ làn da.

Chị em có thể lơ là việc bôi kem dưỡng ẩm khi ở nhà suốt ngày nhưng thực chất bước dưỡng ẩm vẫn vô cùng quan trọng để đảm bảo cho da độ mịn màng. Hãy sắm cho mình một lọ kem chống nắng tích hợp luôn công dụng cung cấp độ ẩm cho làn da. Nhưng cần lưu ý rằng, sản phẩm chống nắng ấy phải có chỉ số tối thiểu là SPF 30 nhé.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link