Phẫn nộ: Bố mẹ nhốt 3 con trong nhà, bỏ đói bé gái 16 tuổi tới ch.ết

( PHUNUTODAY ) - Cặp vợ chồng này đã nhốt 3 đứa con trong độ tuổi từ 12-14 trong nhà suốt nhiều ngày liền. Chúng không được ăn uống, không được thay quần áo và không được chăm sóc y tế.

Mirror đưa tin, vào ngày 24/10 vừa qua, cô bé Natalie Finn (16 tuổi) đã tử vong tại một bệnh viện ở Des Moines, Iowa, Mỹ, do bị kiệt sức.

bo doi 1 - phunutoday

Natalie Finn (16 tuổi) đã tử vong do bị kiệt sức.

Sau cái chết thương tâm của Finn, bố mẹ em là Nicole Marie Finn, 42 tuổi, và Joseph Michael Finn, 45 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc cố ý giết người và có tính toán từ trước.

Theo hồ sơ vụ án, cặp vợ chồng người Mỹ này đã nhốt 3 đứa con trong độ tuổi từ 14-16 trong nhà suốt nhiều ngày liền. Chúng không được ăn uống, không được thay quần áo và không được chăm sóc y tế.

bo doi 2 - phunutoday

Nicole Marie Finn, 42 tuổi, và Joseph Michael Finn, 45 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc cố ý giết người và có tính toán từ trước.

Em gái 14 tuổi và em trai 15 tuổi của Finn cũng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thể chất, tinh thần và tình cảm.

Hàng xóm cho biết họ thường xuyên thấy Finn đi xin thức ăn cho các em. Người này còn cho biết thêm, quần áo của Finn mặc trên người bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Trước đó, bà mẹ trẻ Vladislava Podchapko, 20 tuổi, sống tại Ukraine, đã nhẫn tâm bỏ hai con của mình là con trai Daniil, 23 tháng tuổi và con gái Anna, gần 3 tuổi trong căn hộ nhỏ không có đồ ăn, thực phẩm dự trữ ngoại trừ vài chiếc bánh ngọt trong suốt 9 ngày để đi chơi với người tình.

bo doi 4 - phunutoday

 Bà mẹ trẻ Vladislava Podchapko, 20 tuổi đã nhẫn tâm bỏ đói 2 con suốt 9 ngày để đi chơi với nhân tình.

Cảnh sát địa phương thông tin với giới truyền thông rằng, khi Podchapko trở về thì cậu con trai 23 tháng tuổi Daniil đã tử vong còn bé gái Anna nằm vật vã giữa nhà, ngất lả đi vì đói, vì kiệt sức. Tại hiện trường lúc bấy giờ, toàn bộ đồ đạc trong nhà đã bị bới lộn, thậm chí 2 đứa trẻ hoảng sợ, đói đến nỗi cào rách giấy dán tường.

Cô bé Anna đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và sống sót, mặc dù cơ thể còn rất yếu và phải ăn xông qua tĩnh mạch. Tuy nhiên, bé Daniil đã qua đời.

bo doi 3 - phunutoday

Bé trai Daniil, 23 tháng tuổi và chị gái Anna, gần 3 tuổi trước khi bị mẹ bỏ đói.

Khi cảnh sát lấy cung, bà mẹ này cũng tỏ ra bối rối, và có chút hối hận. Podchapko nói với cảnh sát “Tôi không hề nghĩ đến việc chúng sẽ đói, sợ đến chết. Tôi chỉ muốn dành cho mình một khoảng thời gian, không gian riêng. Và tất cả mọi chuyện đều ngoài ý muốn, không ai mong muốn như vậy. Thậm chí trước đó tôi đã yêu thương chúng vô cùng. Trên trang cá nhân của tôi, tôi và các con đều đã có quãng thời gian hạnh phúc. Minh chứng là những bức ảnh và dòng status, thật vậy, tôi đã sai…”.

Hai đứa trẻ là con của Podchapko và chồng cũ, hiện hai người đã li hôn. Sau khi mẹ bị bắt, trong tương lai, khả năng Anna sẽ được chăm sóc trong trung tâm bảo trợ xã hội. "Anna có lẽ sẽ được gửi đến trại trẻ mồ côi, làm con nuôi hoặc cha đẻ của Anna có thể chăm sóc được cho em thì em có thể ở với cha" – Cảnh sát địa phương phỏng đoán.

Podchapko đang phải đối mặt với ít nhất là 8 năm tù giam. Tuy nhiên, hình phạt này vẫn không khiến dân mạng thỏa mãn.