Phật dạy "Tướng tự tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo": Phụ nữ cần nhớ làm 4 việc này để thu hút phúc khí

19:10, Thứ tư 03/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Cổ nhân nói có bao giờ sai " Tướng tự tâm sinh, mệnh tùy tâm tạo". Muốn là người phụ nữ xinh đẹp, hạnh phúc, may mắn nhất hãy tự "tu tâm", dưỡng thành 4 thói quen cần làm hàng ngày dưới đây,...

Hãy sống bằng 1 trái tim thiện lương, nhân đạo và giàu tình yêu nhất

Cuộc sống này ngắn lắm người ơi, không yêu thương nhau chẳng mấy mà làm gì? Cuộc sống này sẽ thật đơn sắc buồn chán nếu chúng ta thiếu vắng đi sự yêu thương, đồng cảm và sẻ chia. "Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi..."

Con người bất hạnh nhất không phải là sự đói khổ hay sang giàu, mà con người bất hạnh nhất là khi sống vô cảm với 1 trái tim nguội lạnh "yêu thương". Chỉ khi chúng ta sống với trái tim tràn đầy sự nhân đạo, thiện lương và yêu thương chúng ta mới có thể đồng cảm, bao dung với người khác. Tiền bạc danh vọng khi chúng ta mất đi sẽ chẳng mang theo được nhưng tiếng thơm về cách sống rất đẹp của chúng ta sẽ còn mãi mãi. 

5639c0d91f22dd7c8433

Một người nếu sống mà không có sự yêu thương thì sẽ trở thành kẻ ích kỷ, chỉ quan tâm tới bản thân mình và sẽ rất khó bao dung người khác. Và một khi không thể sống bao dung cho người khác thì bạn sẽ không bao giờ có thể sống thanh thản, bạn sẽ chìm ngập trong bóng đen tâm lý, chìm ngập trong sự ghen tức, nhỏ mọn, rồi bạn sẽ chẳng có 1 mối quan hệ nào thật sự tốt đẹp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã tự chặn đứng những cơ dội, những phúc khí đến từ những mối quan hệ xung quanh mình.

Ngược lại, sẽ chẳng ai có thể không bị thu hút bởi 1 người phụ nữ hiền hòa, luôn sống chan hòa yêu thương với lòng bao dung rộng lớn cả. Người phụ nữ như vậy ắt hẳn sẽ có một cuộc sống vô cùng nhẹ nhàng, hạnh phúc, viên mãn và may mắn luôn trực ở cửa. Từ tâm tính tốt đẹp sẽ giúp người phụ nữ càng nhìn càng thấy đẹp, phúc hậu, khí chất lẫn thần thái đều nhẹ nhàng tự do tự tại, sang trọng quý phái mà chẳng cần trang sức, son phấn.

ffb4de1a12dad08489cb

Đừng sân si chuyện người bởi "cười người hôm trước hôm sau người cười"

Phụ nữ nhiều người "ếch c.h.ế.t tại miệng", người không giữ được mồm miệng đặc biệt là bịa đặt đưa chuyện nhằm hạ bệ, bôi xấu người khác chắc chắn không bao giờ có kết cục tốt đẹp, khẩu nghiệp là cái nghiệp vô cùng lớn. Ở đời tham sân si chính là 1 thói tham lam, ganh ghét, đố kỵ mà chẳng thần thánh phương nào có thể che chở.

Mỗi người sẽ có 1 câu chuyện riêng, dù câu chuyện đó dài ngắn, đơn giản hay phức tạp cũng đều là cuộc đời của họ, là sự lựa chọn, là số phận của họ. Nếu họ chẳng làm gì ảnh hưởng đến cuộc đời bạn vậy thì bạn cũng hãy làm điều tương tự. Thậm chí bạn còn có thể giúp họ vượt qua những rào cản tâm lý chỉ với việc là chia sẻ quan tâm họ hơn 1 chút. Bạn có thể dìm chìm 1 người chỉ với 1 câu nói sai sự thật và bạn cũng có thể "cứu vớt" người đó bằng sự quan tâm chân thành nhất của bạn.

4090ab9853b291ecc8a3

Vậy nên, mọi chuyện ắt có trời xanh an bài nhưng sự giàu nghèo, hạnh phúc hay không đều là do bàn tay chúng ta tạo nên. Đừng quên cố gắng, đừng quên sống lạc quan, tích cực. Hãy luôn nhớ rằng khi bạn sống lạc quan bạn cũng sẽ tỏa ra rất nhiều năng lượng tích cực cho những người xung quanh và từ đó bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự may mắn, phúc khí cho hậu vận.

Đừng ham muốn vật chất vô độ

Người phụ nữ sẵn sàng bất chấp làm mọi việc để đổi lấy những thứ xa xỉ hào nhoáng ngoài kia, để lấp đầy lòng tham không đáy sẽ không bao giờ nhận được sự yêu thương và tôn trọng của người khác. Có 1 ngày những dục vọng đó sẽ giống như ngọn lửa thiêu cháy tương lai của họ.

5b4ac144276ee530bc7f

Sống, là phải có mục tiêu, ta phải không ngừng trau dồi, rèn luyện và đạt được mục tiêu đó. Mỗi người sẽ có 1 mục tiêu sống khác nhau, và mục tiêu sống là tiền bạc vật chất không hề sai nhưng nó phải là chân chính. Đừng vì những thứ xa xỉ phù du mà đánh mất lòng tự tôn, nhân phẩm cao đẹp vốn có của 1 người phụ nữ.

Hãy biết điểm dừng, hãy biết đâu là nên đâu là không nên. Nhờ vậy mà sau này chúng ta mới có cuộc sống yên bình chẳng cần lo nghĩ nhiều.

 

Sống bình thường chứ không tầm thường

Cúi đầu không phải là hèn yếu, sợ sệt mà đó là sự khiêm tốn, cẩn trọng. Phụ nữ sống quan trọng nhất chính là sự tự tôn.

311494016c2bae75f73a

Tự tôn là nhận biết trân quý giá trị bản thân, là tự tin với những thứ mình có tuy nhiên không vì thế mà kiêu ngạo không coi ai ra gì. Phụ nữ vừa có lòng tự trọng nhưng lại vẫn phải giữ sự khiêm nhường, biết lắng nghe, nếu bản thân còn thiếu sót thì sẽ luôn ghi nhận và sửa đổi. Như vậy mới nhận được sự nể trọng, yêu quý từ những người xung quanh. 

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Huyền Trang