Phòng ngủ có 1 trong 5 vật phẩm này: Gia chủ ngủ ngon, tài vận hanh thông

( PHUNUTODAY ) - Phong thủy quan niệm, đồ vật trong phòng ngủ có tác động đến giấc ngủ cũng như tài vận của gia chủ.

Phong thủy cho rằng đặt vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ có tác động khá nhiều đến cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, đó phải là các vật phẩm phong thủy phù hợp mới giúp tăng sự hòa hợp hai vợ chồng, cải thiện và tăng sự gắn bó chặt chẽ, tạo nên sự vững chắc và bền chặt trong tình cảm của các thành viên trong nhà.

Vật phẩm phong thủy cũng là vật phẩm trang trí giúp tạo điểm nhấn ấn tượng lại giúp không gian phòng ngủ hòa hợp, khiến con người cảm thấy an toàn, vui vẻ, thoải mái và dễ chịu hơn. Khi có tâm trạng tốt thì sẽ có giấc ngủ ngon, hỗ trợ nâng cao sức khỏe, hóa hung thành cát.

Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên cần tạo không gian tốt để mọi người được thả lỏng cơ thể, giải tỏa tinh thần. Các vật phẩm phong thủy đặt trong phòng ngủ cũng chính là để giúp con người cân bằng lại cơ thể, giảm bớt căng thẳng.

Với không gian phòng ngủ, tốt nhất bạn nên đặt những vật phong thủy này:

Cầu đá thạch anh hồng

Loại đá này mang năng lượng dương giúp loại trừ mệt mỏi, giảm căng thẳng khỏi cơ thể, có tác dụng tốt cho hệ thần kinh và tim mạch. Bên cạnh đó, cầu đá thạch anh hồng còn có lợi cho tình yêu, gia tăng hòa hợp của hai vợ chồng.

Hồ lô hòa hợp

Đây là vật phẩm phong thủy phòng ngủ rất tốt, đem lại bình an, may mắn và tăng cường nhân duyên. Một bộ gồm có 3 hồ lô kết nối với sợi dây. Đầu sợi dây kết thành hình bánh xe pháp luân – tượng trưng cho tình cảm hòa hợp, gắn kết.

Phần thân hồ lô có khắc hình Tiên Đồng – Ngọc Nữ và chữ Hỷ với sự cầu mong nhân duyên được tốt, tình cảm lứa đôi bền chặt.

Ở cuối sợi dây là chùm quả ngũ hành có tác dụng cân bằng âm dương, hòa hợp khí.

Hồ lô gỗ đào

Theo phong thủy, đặt hồ lô gỗ đào trong phòng ngủ sẽ giúp giản vận hạn, xua tan các âm khí vô tình vướng phải trên đường đi. Chính vì vậy mà vật phẩm này thường được đặt trong phòng người bệnh lâu ngày chưa khỏi, trẻ em hay quấy khóc.

Vị trí thích hợp nhất là tủ gỗ cạnh đầu giường. Khi dùng hồ lô để thu khí xấu thì cần mở nắp hồ lô. Nếu mua loại hồ lô gỗ đào có thiết kế dây thì bạn nên treo trên đầu giường sẽ tốt hơn.

Quả cầu thủy tinh phong thủy

Phong thủy quan niệm, đặt quả cầu thủy tinh gần giường ngủ sẽ hỗ trợ giấc ngủ, đảm bảo sức khỏe. Như vậy, sử dụng quả cầu này sẽ giúp giấc ngủ không bị quấy nhiễu.

Vị trí thích hợp nhất là đặt ở tủ đầu giường hoặc trên nóc két sắt nhằm hóa giải sát khí từ két sắt.

Tranh phong thủy

Ngoài ảnh gia đình, bản thân, bạn có thể treo tranh phong thủy như đôi cá chép, tranh uyên ương trong phòng ngủ. Tranh phong thủy có tác dụng hỗ trợ tốt cho đời sống tình cảm vợ chồng.

Tuy nhiên, bạn không nên treo tranh quá to, nặng trên đầu giường. Theo thời gian, tranh có thể bị rơi xuống nơi đầu giường ngủ, tạo cảm giác sợ hãi, nguy hiểm cho người nằm ở dưới.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo