Phụ nữ 40 thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm: ''Hút sạch'' mỡ nội tạng, sống thọ, ít mắc bệnh mạn tính

15:30, Thứ tư 01/12/2021

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn khỏe mạnh, trẻ lâu tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì đừng bỏ quên 4 thực phẩm này.

Rau thì là

Nếu như bạn đang muốn giảm cân và tìm kiếm một thực phẩm giúp giảm khối lượng mỡ nội tạng thì đừng bỏ qua rau thì là. Nguyên nhân là khi bạn sử dụng rau thì là lâu dài, loại rau này có thể giúp giảm tích tụ chất béo trong cơ thể bằng cách điều chỉnh insulin vì khi các tế bào hấp thụ quá nhiều glucose, cơ thể sẽ chuyển hóa nó thành chất béo. Lượng insulin thích hợp có thể giảm thiểu sự xuất hiện này.

Thi-La-Dill

Thực phẩm lên men

Việc bạn thưởng thức một ít dưa cải bắp, hoặc kim chi như một món ăn phụ là một cách tuyệt vời để cắt giảm mỡ nội tạng trong cơ thể. Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa sự gia tăng vi khuẩn có lợi trong đường ruột với việc giảm khối lượng mỡ nội tạng. Đặc biệt, nếu như chị em biết kết hợp thực phẩm lên men bao gồm sữa chua, kefir, kim chi và dưa cải bắp có thể có tác động tích cực đến tiêu hóa và một loạt các hoạt động khác của cơ thể giúp cân nặng và vòng bụng được kiểm soát hiệu quả.

Lưu ý: Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một số lượng thực phẩm lên men vừa phải, không nên ăn quá nhiều dễ bị viêm loét dạ dày, tá tràng, bởi thực phẩm lên men sẽ kích hoạt dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn. 

 Cá béo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong thành phần của cá có chứa nhiều omega 3, canxi, sắt, khoáng chất.... rất tốt cho sức khỏe của con người. Thêm vào đó, những người trung niên khả năng hấp thụ chất béo từ thịt động vật sẽ giảm đi dễ gây béo phì thừa cân. Nhưng cá béo thì hoàn toàn ngược lại, các loại cá giàu omega-3 vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn loại bỏ chất béo nội tạng nguy hiểm. Cá béo, chẳng hạn như cá hồi và cá mòi, rất giàu vitamin D và omega-3.

Khi phụ nữ thường xuyên ăn cá sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, giảm khả năng tích lũy mỡ thừa trong cơ thể. Đồng thời, omega -3 con giúp cho da dẻ của bạn thêm phần láng mịn, mượt mà.

raubina

Rau xanh lá đậm

Các loại rau lá xanh đậm như: rau cải xoong, rau bina, cải xoăn, súp lơ xanh... rất tốt để bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu vào chế độ ăn uống của bạn, cũng như giúp loại bỏ mỡ nội tạng trong cơ thể bạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Các loại rau có lá màu sẫm như rau cải thìa, rau bina và cải xoăn là nguồn cung cấp canxi dồi dào, một loại khoáng chất đã được chứng minh là có tác dụng điều hòa các hormone lưu trữ chất béo và có liên quan đến việc giảm mỡ nội tạng ở những người thừa cân và béo phì.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min