Phụ nữ cảm thấy thế nào khi trứng được thụ tinh?

( PHUNUTODAY ) - Khi trứng được thụ tinh và trở thành phôi thai, cơ thể phụ nữ sẽ bắt đầu có những thay đổi rõ rệt.

Ngưng hành kinh

Nếu kinh nguyệt vẫn đến đều tăm tắp, có khả năng bạn chưa mang thai. Nhưng nếu "đèn đỏ" đến trễ hơn 10 ngày thì bạn có thể nghi ngờ rằng mình sắp làm mẹ. Ngưng hành kinh trên 2 tháng thì khả năng mang thai rất cao. Lúc này, bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra nhanh hoặc đến bệnh viện để làm các kiểm tra cần thiết.

Máu báo thai

Máu báo thai là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy phôi làm tổ trong thành tử cung. Nếu thấy vài đốm máu màu hồng nhạt, số lượng ít, không đỏ hoặc đặc như máu kinh nguyệt thì bạn có thể nghĩ đến việc mình đã mang thai. Ngoài ra, máu báo thai cũng không ra đều đặn. Bạn chỉ trải qua tình trạng này trong vòng vài giờ đến vài ngày.

dau-hieu-mang-thai-som-01

Đau bụng

Sau máu báo thai, đau ở vùng bụng cũng là một dấu hiệu mang thai sớm phổ biến. Tuy nhiên, nó chỉ là những cơn co thắt nhẹ và đau ít. Cơn đau sẽ xuất hiện ở lưng và bụng dưới, có thể kéo dài trong vài ngày.

Đau bụng còn có thể kết hợp với các cơn co thắt thành tử cung. Nếu cảm thấy đau bụng kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Thay đổi ở ngực

Sau khi trứng được thụ tinh, ngực cũng bắt đầu thay đổi. Bạn sẽ thấy vòng 1 căng lên, to hơn, núm vú to ra, màu sắc của mún vú và quầng vú cũng sẫm hơn. Điều này hoàn toàn có thể nhận biết bằng mắt thường.

dau-hieu-mang-thai-som-02

Đi tiểu thường xuyên

Trong quá trình thai làm tổ ở tử cung, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao. Đây là một trong những dấu hiệu mà ít người chú ý. Trong trường hợp bạn đnag cố gắng mang thai, hãy lập ra biểu độ thân nhiệt và chú ý sự thay đổi của chúng. Thân nhiệt sẽ tăng cao vào thời điểm rụng trứng (do hormone progesterone tăng lên) và vẫn thay đổi khi phôi thai vào tử cung.

Đi tiểu thường xuyên

Bạn có thể cảm thấy nhu cầu đi tiểu tăng lên trong một vài tuần. Đây là dấu hiệu cho thấy trứng đã thành công bám vào tử cung. Cơ thể bắt đầu có những thay đổi lớn như lượng máu cung cấp cho xương chậu tăng lên, áp lực lên bàng quan tăng làm tăng cảm giác buồn đi tiểu.