Phụ nữ già đi sẽ có 5 "cái xấu", nếu bạn chưa có cái nào xin chúc mừng vì bạn vẫn rất trẻ khỏe

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ khi già đi thường có 4 "cái xấu", nếu bạn chưa có cái nào thì xin chúc mừng bởi bạn vẫn còn rất trẻ khỏe.

Tình trạng da xấu

Đối với phụ nữ, đặc điểm dễ nhận thấy nhất khi cơ thể lão hóa là tình trạng da sẽ trở nên xấu hơn, so với thời trẻ thì làn da không được mịn màng và trắng mịn mà có cảm giác thô ráp hơn, có thể xuất hiện một số nếp nhăn, vết thâm do tuổi tác.

Điều này diễn ra là do sự gia tăng số lượng các gốc tự do tạo ra, khả năng trao đổi chất của da giảm, melanin tích tụ, tế bào da thiếu nước và có thể xảy ra những thay đổi trên da. Do đó, khi thấy da mình lão hóa nhanh hơn, bạn nên áp dụng một số biện pháp để chống lão hóa và giữ gìn làn da đẹp.

phunugiadi

Mỡ bụng bắt đầu tăng

Người phụ nữ nào cũng mong mình có được vóc dáng thon gọn, nhưng khi ngày càng trưởng thành, cộng với thói quen ngồi lâu và không tập thể dục sẽ dễ khiến các chức năng của cơ thể bắt đầu suy giảm đáng kể, dẫn đến tích tụ mỡ trong cơ thể.

Mỡ tích tụ càng nhiều thì tình trạng béo phì sẽ xuất hiện. Và khi chức năng của gan bắt đầu suy giảm thì khả năng đại tiện sẽ ngày càng kém, dễ dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, nếu bụng bạn bỗng dưng ngấn mỡ thì chứng tỏ bạn đang bước vào trạng thái lão hóa.

Rụng tóc nhiều

Mái tóc là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá ngoại hình của con người. Mọi phụ nữ đều muốn có một mái tóc đen và đẹp.

Nhưng khi chúng ta già đi, các chức năng khác nhau của cơ thể sẽ bắt đầu suy giảm và tóc sẽ bắt đầu lão hóa. Biểu hiện thường thấy là rụng tóc, khi tình trạng rụng tóc ngày càng nghiêm trọng thì chiều dài của chân tóc sẽ ngày càng tăng.

Điều này là do chức năng của cơ thể bắt đầu suy giảm, nội tiết tố trong cơ thể không thể tiết ra tốt nên sẽ bị rụng tóc. Vì vậy, rụng tóc là một trong những dấu hiệu của sự lão hóa.

Dễ bị táo bón

Phụ nữ dễ bị táo bón khi cơ thể già đi, việc bài tiết phân đều đặn là một dấu hiệu của sức khỏe tốt. Nguyên nhân là do nhu động ruột và đường ruột suy giảm chức năng khi cơ thể lão hóa.

Muốn chủ động đối phó với tình trạng này, bạn nên chú ý giữ gìn đường ruột, tập thể dục nhiều hơn và chế độ ăn uống lành mạnh thì đường ruột mới hoạt động bình thường, khả năng nhu động được cải thiện, tốc độ đào thải phân ra ngoài một cách tự nhiên, không dễ bị táo bón và tăng nhu động ruột.

Chân và bàn chân hoạt động kém

Phụ nữ cảm thấy bủn rủn chân tay, dễ bị đau nhức, tốc độ đi lại chậm hơn hẳn, điều này liên quan đến sự lão hóa rõ rệt của cơ thể. Các khớp ở các độ tuổi trên bị hao mòn, tốc độ thoái hóa xương ngày càng nhanh, sau khi va chạm thì độ dẻo dai của khớp giảm dần, hoạt động thường xuyên dễ cảm thấy đau nhức.

Ngoài ra, theo tuổi tác, một số bệnh có thể đe dọa đến sức khỏe, những biểu hiện đặc biệt này sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Do đó, nếu nhận thấy một số bộ phận xương khớp có hiện tượng đặc biệt này, bạn vẫn cần hết sức lưu ý, chăm sóc xương khớp bằng cách tích cực chống lão hóa để ngăn chặn những cơn đau cục bộ rõ rệt.