4 hành vi của chồng vô tình hủy hoại tử cung của vợ, số 2 ngỡ là yêu nhưng thực ra rất hại

( PHUNUTODAY ) - Những việc làm của chồng dưới đây dù vô tình nhưng có thể khiến tử cung của vợ bị tổn thương nghiêm trọng, chính vì thế nên tránh xa.

Tử cung là bộ phận rất quan trọng của phụ nữ. Bộ phận này có vai trò trong việc điều hòa chu kỳ kinh, ổn định nổi tiết và đảm bảo chức năng sinh sản. Tuy nhiên, tử cung rất dễ bị tổn thương, nhất là nếu chồng có những hành vi dưới đây:

Hút thuốc

Hằng ngày, nhiều người đàn ông thích hút thuốc, dù vui hay buồn, họ sẽ hút một điếu để “xoa dịu” tâm trạng. Tuy nhiên, hút thuốc lá lâu dài không chỉ gây hại cho cơ thể của chính mình, nếu hút thuốc lâu ngày xung quanh phụ nữ còn gây hại cho phổi của họ, sự tồn tại của khói thuốc sẽ khiến tử cung của phụ nữ dễ bị mắc ung thư.

8

Không kiểm soát tần suất “chăn gối”

Trong cuộc sống vợ chồng, nhiều nam giới không bao giờ để ý xem tần suất và thời điểm có hợp lý hay không. Việc này không kiểm soát lâu ngày sẽ đe dọa đến cơ thể của phụ nữ. Tần suất quá ít hoặc quá nhiều đều gây hại cho cơ thể đối phương.

Bên cạnh đó, khi làm “chuyện ấy”, cặp đôi phải chú ý đến vấn đề vệ sinh để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh lý lớn về tử cung.

Quan hệ không an toàn

Khi quan hệ vợ chồng, nhiều bạn nam không muốn sử dụng bao cao su để bảo vệ. Điều này dễ dẫn đến các bệnh tình dục nguy hiểm hoặc mang thai ngoài ý muốn. Nhiều phụ nữ phải phẫu thuật phá thai, để lâu sẽ dẫn đến sa tử cung, thậm chí là vô sinh.

Quan hệ ngày đèn đỏ

Rất nhiều người đàn ông vi ham muốn của mình nên đã đòi hỏi trong ngày đèn đỏ. Lúc này, tử cung đang trong giai đoạn nhạy cảm. nếu gần gũi có thể dẫn tới đau đớn, chảy máu, viêm nhiễm, vô cùng hại.

4

Dưới đây là 3 việc nên làm

Cải thiện khả năng miễn dịch

Một trong những hiểm họa của quan hệ thiếu an toàn là lây nhiễm HPV. Tuy nhiên, nếu phụ nữ có khả năng miễn dịch tốt thì nguy cơ này sẽ giảm đáng kể. Vì thế, cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tăng cường thể chất, chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Chặn 'nguồn truyền'

Để ngăn ngừa HPV và các bệnh lây qua đường tình dục. Cách đơn giản nhất chính là quan hệ an toàn, hãy luôn dùng bao khi gần gũi.

Khám sức khỏe định kỳ

Với phụ nữ đã quan hệ tình dục, nên được khám sức khỏe, khám phụ khoa định kỳ, nếu có vấn đề gì sẽ được xử lý kịp thời. Hoặc, nếu bình thường mà thấy những dấu hiệu lạ cũng nên chủ động đi khám, không nên ngại ngùng hay lười biếng.