Phụ nữ làm sạch kỹ 3 vùng này khi tắm này giúp tăng sức khỏe, trẻ dai, lại kéo dài tuổi thọ

( PHUNUTODAY ) - 3 vị trí này trên cơ thể nếu được chú ý, chăm sóc tốt khi tắm sẽ giúp phụ nữ khỏe mạnh, trẻ dai.

Trung y quan niệm rằng, kinh mạch cơ thể con người có 36 huyệt vị. Mỗi ngày, chỉ cần xoa bóp nhẹ nhàng các huyệt vị sẽ rất tốt cho sức khỏe.

5

Dưới đây là 3 vùng phụ nữ nên mát xa kỹ khi tắm để cải thiện sức khỏe, trẻ lâu.

Hố tam giác ở tai

1

Theo Đông y, vị trí hố tam giác ở tai nếu được làm sạch thường xuyên sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết nó nằm ở đâu thì hãy sờ lên tai và tìm đến phía đỉnh vành tai, giữa gờ luân nhĩ và gờ đối luân.

Khi tắm, bạn chỉ cần chăm massage vùng hố tam giác ở tai là các dây thần kinh não bộ sẽ được điều tiết và giảm bớt nguy cơ suy nhược thần kinh, hạ huyết áp...

Ngoài ra, những người có tiền sử ngủ nông, khó ngủ hay chất lượng giấc ngủ kém thì chỉ cần chăm vệ sinh vùng hố tam giác ở tai sẽ cải thiện được giấc ngủ tốt hơn. Dù vậy, bạn cũng cần massage nhẹ nhàng vùng này bằng cách chà ngón tay liên tục đến khi thấy nóng tai là được.

Vùng nách

2

Da dưới phần nách thường hơi mỏng, vì thế phụ nữ nên dùng khăn để chà xát nhẹ nhàng và rửa sạch với nước.

Việc vệ sinh vùng nách đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ vì dưới nách có một huyệt đạo quan trọng gọi là Cực tuyền.

Y học Trung Quốc cho rằng, huyện đạo này thông tới tim. Thường xuyên mát xa sẽ giúp tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não.

Với phụ nữ mát xa đều vị trí này còn làm giảm đau thắt ngực, căng thẳng, ngủ ngon hơn.

Đầu ngón chân

3

Ngâm chân mỗi tối không phải là việc làm quá xa lạ nhưng nữ giới cũng nên tranh thủ khi tắm thì nên massage thêm với các đầu ngón chân.

Thực tế, đầu ngón chân chính là đoạn cuối của khớp xương nên chỉ cần chăm massage vùng này là cơ thể sẽ được cải thiện quá trình tuần hoàn máu, ngăn chặn nguy cơ lão hóa và giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Ngoài ra, để cải thiện sức khỏe, chị em cũng nên ghi nhớ tới trình tự tắm.

Thường thì chúng ta sẽ gội đầu, rửa mặt, sau đó tắm toàn thân. Nhưng hãy thử thay đổi theo thứ tự sau: Rửa mặt, tắm toàn thân, cuối cùng là gội đầu.

Nguyên nhân là do khi tắm, khí nóng sẽ kích thích lỗ chân lông, nếu không rửa mặt kịp thời sẽ làm bụi bẩn dễ xâm nhập vào lỗ chân lông, nên sau khi rửa mặt cũng không sạch hết, dẫn tới viêm nang lông, mụn, nếp nhăn...

Không khí nóng cũng sẽ kích thích cơ thể thải chất thải trong quá trình trao đổi chất, vì vậy thời gian này rửa mặt là tốt nhất, đồng thời khí nóng cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da và kích thích các huyệt đạo trên cơ thể, rất tốt cho tuổi thọ.

Cuối cùng khi gội đầu, hơi nóng đã kích các huyệt đạo trên đầu, khi gội massage da đầu có thể giúp thư giãn, có lợi cho việc giảm mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ, nâng cao tuổi thọ.