Phụ nữ sau 40t sức khỏe tụt dốc: Còn giữ 5 thói quen ăn uống này sẽ vừa già vừa béo cực nhanh

( PHUNUTODAY ) - Duy trì những thói quen ăn uống này sẽ khiến chị em mau già và có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Ăn quá nhiều muối

Ăn nhiều muối có thể gây ra một loạt vấn đề về sức khỏe, trong đố có bệnh gút, viêm khớp. Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều muối sẽ khiến tình trạng viêm khớp thêm trầm trọng. Vì vậy, bạn nên giảm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, tiêu thụ nhiều muối cũng làm cơ thể mất nước, đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến da trở nên nhăn nheo.

Ăn quá nhiều đường

5-thoi-quen-an-uong-vua-gia-vua-beo-01

Đường là loại gia vị mà bạn nên hạn chế sử dụng. Đường xuất hiện nhiều trong các loại bánh ngọt, kem... Nó không chỉ làm bạn tăng cân, béo phì mà còn gây hại cho xương khớp và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Các chuyên gia nhận định, nếu muốn tránh viêm khớp khi bước vào tuổi trung niên, tốt nhất bạn nên cắt giảm đường khỏi chế độ ăn uống của mình.

Ăn nhiều thực phẩm chứa gluten

Bánh mì trắng, các loại bánh kẹo, ngũ cốc tổng hợp... là những thực phẩm chứa nhiều gluten. Gluten không chỉ gây rối loạn đường tiêu hóa mà còn có khả năng gây viêm, khiến tình trạng viêm trở nghiêm trọng hơn.

Carbs và gluten cũng là thủ phạm đẩy nhanh quá trình lão hóa và khiến mỡ bụng tích tụ ngày một dày.

Thường xuyên dùng đồ ăn nhanh

5-thoi-quen-an-uong-vua-gia-vua-beo-02

Đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo và có lượng calo khổng lồ. Thường xuyên ăn những món này có thể khiến bạn tăng cân, béo phì. Trong khi đó, béo phì là nguyên nhẫn dẫn tới nhiều căn bệnh khác trong đó có viêm khớp.

Loại bỏ các đồ ăn nhanh, kém dinh dưỡng ra khỏi chế độ ăn sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng này.

Ăn không đủ chất xơ

Chất xơ không chỉ cần thiết cho hệ tiêu hóa mà còn giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Lượng chất xơ bạn tiêu thụ hàng ngày sẽ giúp kiểm soát cân nặng, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tim mạch.

Nếu không ăn đủ chất xơ, cơ thể sẽ gặp nhiều vấn đề và già đi nhanh hơn. Các nghiên cứu từ lâu đã chỉ ra rằng, thói quen ăn ít chất xơ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Hai bệnh này đều làm tăng tốc độ lão hóa của cơ thể và rút ngăn tuổi thọ.

Để tăng lượng chất xơ, ngoài việc tiêu thụ các loại rau xanh và trái cây, bạn có thể ăn những thực phẩm như yến mạch, các loại hạt, các loại đậu.