Quần áo trắng bị ố vàng giặt xà phòng không đủ, phải thêm thứ này mới sạch

( PHUNUTODAY ) - Để loại bỏ các vết ố vàng bám trên quần áo trắng, bạn hãy dùng cách dưới đây.

Quần áo trắng tuy đẹp, dễ mặc nhưng lại có một nhược điểm là rất dễ bị ố vàng, đặc biệt là ở những vị trí như cổ hay nách. Nó không chỉ làm giảm vẻ đẹp của chiếc áo mà còn khiến người mặc cảm thấy tự ti.

Để làm sạch các vết ố vàng trên quần áo trắng, việc sử dụng xà phòng giặt thông thường có thể không đủ.

quan-ao-o-vang-01

Dưới đây là một số cách làm sạch vết ố vàng trên quần áo trắng khá hiệu quả, bạn hãy thử tham khảo nhé.

Dùng giấm trắng và nước chanh

Chanh và giấm không chỉ dùng trong việc nấu nướng mà còn có tác dụng tẩy rửa rất tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng chanh và giấm để loại bỏ các vết ố vàng trên quần áo.

quan-ao-o-vang-02

Hãy cho quần áo vào chậu nước, thêm giấm hoặc nước chanh và ngâm trong khoảng 15 phút. Axit trong chanh và giấm sẽ làm mềm vết bẩn, giúp việc tẩy rửa dễ dàng hơn. Sau đó, bạn chỉ cần giặt lại quần áo như bình thường là được.

Dùng nước vo gạo và vỏ cam

Nghe có vẻ lạ nhưng nước vo gạo và vỏ cam có thể loại bỏ vết ố vàng trên quần áo khá hiệu quả.

Bạn hãy cho quần áo trắng, nước vo gạo và một ít vỏ cam vào trong nồi nước rồi đun sôi. Sau đó, vớt quần áo ra và giặt lại như bình thường. Như vậy, các vết ố vàng sẽ được làm sạch.

Kem đánh răng

quan-ao-o-vang-03

Thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên vùng ố vàng trên quần áo và để nguyên như vậy 10-15 phút. Sau đó, lấy bàn chải chà nhẹ để các vết bẩn được loại bỏ. Tiếp đến, giặt lại quần áo bằng xà phòng như thông thường.

Đem quần áo đi phơi khô ở nơi thoáng mát.

Khi quần áo khô, bạn hãy rắc một ít phấn rôm trẻ em lên trên những vị trí vừa tẩy ố vừa rồi.

Lấy bàn là ủi nhẹ cho phấn bám vào phần ố vàng vừa giặt. Tiếp tục rắc thêm một ít phấn mỏng và là nhẹ. Làm như vậy vài lần là vết ố sẽ biến mất.

Baking soda và muối

quan-ao-o-vang-04

Baking soda và muối là hai nguyên liệu phổ biến, thường xuyên có mặt trong căn bếp gia đình. Ngoài việc sử dụng trong nấu nướng, chúng còn được dùng để tẩy rửa các đồ dùng trong nhà.

Bạn hãy hòa một ít muối và baking soda với nước ấm rồi ngâm quần áo bẩn vào đó khoảng 30 phút. Sau đó, giặt quần áo như bình thường. Quần áo của bạn sẽ lại trắng sáng như mới.

Oxy già

quan-ao-o-vang-05

Pha oxy già với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi ngâm phần quần áo bị ố vàng vào dung dịch này khoảng 30 phút. Sau đó, đem quần áo đi giặt như bình thường.

Rượu trắng

Rượu trắng có thể tẩy vết ố cũng như khử mùi hôi trên quần áo hiệu quả.

Bạn hãy pha nước với rượu trắng theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ vào bình xịt. Xịt dung dịch này lên những chỗ bị ố vàng và để nguyên 20 phút. Sau đó, đem quần áo giặt lại với xà phòng rồi phơi ở nơi thoáng mát.