Cách lựa chọn giá đỗ an toàn
Khi đi chợ muốn lựa chọn giá đỗ an toàn làm thức ăn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Bạn hãy để ý những điều này để lựa chọn được
Giá đỗ không ủ hóa chất có màu ngà ngà, trắng nhạt hoặc trắng sữa, rễ dài như sợi chỉ, thân không mập.
Nên chọn những cọng giá khi bấm vào thấy độ giòn và chiều dài không đều nhau.
Khi chọn giá hãy chọn phần lá mở ra hoặc nhìn vào sẽ thấy lá mầm nhú màu vàng hoặc màu xanh. Giá đỗ sạch có rễ dài và thân không mập
Cách làm dưa giá ăn liền
Các bà nội trợ muốn đổi món cho bữa ăn của mình có thể làm món dưa giá ăn liền này, chỉ cần đợi khoảng 1 tiếng là bạn đã có món dưa giá để ăn.
Nguyên liệu làm dưa giá ăn liền:
- Giá đỗ sạch: 300g
- Cà rốt: 2 củ không to không nhỏ
- Muối, đường, chanh hoặc giấm ăn, nước đun sôi để nguội
Các bước làm dưa giá ăn liền ngon:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy làm sạch giá đỗ nhặt sạch vỏ và rễ, rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Với cà rốt bạn hãy rửa sạch, nạo vỏ, bào thành những sợi nhỏ, dài bằng giá đỗ và để ráo nước hoàn toàn.
Sơ chế giá và cà rốt
Muốn làm dưa giá ăn liền hãy cho giá và cà rốt vào một âu lớn, trộn đều thật nhẹ nhàng.
Bước 2: Muối dưa giá ăn liền
Bạn bắt đầu hòa muối, đường, chanh (hoặc giấm) vào nước đun sôi để nguội trong một bát to, khuấy đều cho muối và đường tan hoàn toàn. Tùy theo khẩu vị ăn, bạn có thể điều chỉnh liều lượng các gia vị sao cho phù hợp.
Sau đó, bạn đổ nước vừa pha vào tô đựng giá và cà rốt. Ấn giá và cà rốt xuống ngập trong nước. Muốn dưa giá ngon cần chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món dưa giá.