Quyền Linh: "Tôi đã rất cố gắng nhưng không thể đi hết được, chịu không nổi"

07:26, Thứ bảy 18/09/2021

( PHUNUTODAY ) - "Tôi chỉ cầu cho mình có thật nhiều sức khỏe để còn tiếp tục đi chứ không biết mong gì hơn" – Quyền Linh nói.

Mới đây, MC Quyền Linh đã livestream lại cảnh anh tới phát quà cho người dân một khu xóm nghèo. Anh nói: "Hôm nay, tôi đem sữa và cháo, bánh cùng quà trung thu cho các em nhỏ trong một khu xóm lao động nghèo. Khu này rất nhiều trẻ em và người lớn tuổi nên cần sự giúp đỡ, hỗ trợ. Đặc biệt, vì nhiều trẻ em nên quà tôi mang tới còn có cả đèn trung thu, đồ chơi.

Hiện nay, dù đã nới lỏng giãn cách xã hội nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục công việc phát quà từ thiện vì còn nhiều người khó khăn cần được hỗ trợ.

quyenlinh

Xóm lao động này rất sâu nhưng bà con cứ yên tâm ở trong nhà, tôi cùng các cán bộ sẽ tới để tiếp thêm niềm vui cho bà con. Đặc biệt, tôi ưu tiên cho trẻ em và người lớn tuổi. Tôi còn phải đi thêm mấy chỗ nữa nên tranh thủ phát quà càng nhanh càng tốt, càng chậm càng khổ bà con.

Sài Gòn trong mùa dịch này rất căng thẳng. Giữa những khu đô thị sầm uất là các con hẻm đầy rẫy khó khăn, bà con phải khổ sở vật lộn với cuộc sống mỗi ngày.

Cả nước đều hướng về Sài Gòn nên những người như tôi dù mệt thế nào cũng phải tiếp tục lên đường, tìm vào tận những con hẻm, xóm trọ nghèo như thế để thăm hỏi, tặng quà, động viên bà con.

Thực sự, tôi đã rất cố gắng nhưng không thể đi hết được, nhiều lắm, chịu không nổi. Tôi chỉ có thể làm hết sức mình để đem đến niềm vui cho bà con, một phần quà là một niềm vui, mười phần là mười niềm vui và 100 phần là 100 niềm vui. Tôi chỉ cầu cho mình có thật nhiều sức khỏe để còn tiếp tục đi chứ không biết mong gì hơn. Chúc mọi người được bình an, khỏe mạnh".

Tiếp đó, Quyền Linh dặn dò bà con xóm nghèo: "Bà con ở đâu cứ ở đó, từ từ rồi chúng tôi sẽ tới, không nên tụ tập đông người. Yên tâm là ai cũng có phần. Mọi người cố gắng đảm bảo giãn cách.

Các em nhỏ đang rất vui vì có lồng đèn để chơi trung thu. Tôi cũng muốn lo cho các em Tết trung thu mùa dịch ấm cúng. Ưu tiên người lớn tuổi và trẻ nhỏ nhận quà trước, còn mọi người nhận quà sau. Riêng bà bầu được nhận quà gấp đôi".

Mọi người trong xóm nghèo đều hồ hởi, vui sướng nhận quà, nhưng vẫn tuân thủ giãn cách theo đúng lời Quyền Linh nói.

Phát quà xong, Quyền Linh nhanh chóng lên xe để tới một địa điểm khác phát quà. Ngồi trên xe, anh tâm sự thêm về hành trình đi phát quà từ thiện: "Bây giờ tôi chỉ có khoai lang, khoai mì với mì tôm để ăn thôi và cứ ăn suốt. Tôi thương họ quá, xóm gì mà toàn trẻ còn người già".

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh