Rán cá đừng vội thả ngay vào chảo: Làm thêm bước này cá không dính chảo, giòn tan không lo vỡ nát

( PHUNUTODAY ) - Với cách rán cá dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, giòn tan không lo vỡ nát kém thẩm mỹ.

Cách chọn cá ngon

Để có món ăn ưng ý thì trước tiên bạn cần phải lựa chọn được những con cá tươi ngon. Muốn chọn được cá ngon cho món ăn bạn cần phải nhìn vào cá. Nếu cá còn sống thì sẽ còn động đậy đây là loài cá mới bắt từa sông ao về nên lựa chọn. Ngoài ra, với những loại cá mua cắt khúc bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của cá nếu cá đàn hồi tốt chứng tỏ mới giết mổ nên mua. Bạn cũng có thể nhìn vào lớp máu hồng tươi của cá vì phần lớn cá mới mổ sẽ dính một ít máu tươi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiêm tra mùi của cá phần lớn cá mới giết mổ sẽ có mùi tanh đặc trưng của cá, chứ không phải mùi hôi, hay mùi cá chết ươn.

ran ca ngon

Cá cần được làm sạch

Khi mua cá ngoài chợ, phần lớn người bán cá đều đã làm sạch sẵn cho bạn. Tuy nhiên, mang về bạn cần để ý cá cần được làm sạch, loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá. Nếu không rửa sạch cá dễ bị tanh. Ngoài ra, vảy cá cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi tanh, bởi vậy cần cạo sạch vảy trước khi chế biến.

Cá sạch và ráo nước

Cá sau khi làm sạch cần phải để ráo nước, như vậy khi rán mới không bị ỉu và da cá không bị nát. 90% da cá không giòn là do bạn rán cá lúc cá còn chưa ráo nước. Dùng khăn hoặc giấy thấm khô bề mặt và trong bụng cá để chiên cá được giòn nhất có thể.

ran ca

Cẩn thận khi dùng muối

Nhiều người cho rằng dùng muối để khử tanh cá bằng cách xoa muối lên phần da. Tuy nhiên, nên xoa xíu muối vào bụng cá, không nên xát vào da cá. Điều đó khiến da cá dễ bị nát, món lên sẽ không đẹp.

Rán cá không nên cho trực tiếp vào chảo, nhớ 5 lưu ý này, cá ngoài giòn trong mềm ăn vừa ngậy lại thơm - Ảnh 3.Ngoài ra, sau khi cá ráo nước, được xoa muối thì bạn nên phủ một lớp bột áo lên phần da cá để khi rán có lớp da giòn vàng đều và đảm bảo cho bên trong chín mềm.

Chà gừng vào đáy chảo

Dùng gừng chà vào đáy chảo trước khi chiên cá sẽ giúp tạo lớp màng bảo vệ, không cho cá tiếp xúc trực tiếp vào đáy chảo. Làm như vậy sẽ giúp chống dính tối đa cho chảo.

ran ca ngon 1

Không lật cá nhiều lần

Trước khi rán cá, bạn phải đảm bảo chảo khô, không đọng nước. Nếu có nước sẽ khiến da cá không giòn. Lượng dầu cần đều, nếu chiên ngập dầu thì cũng cần lưu ý điều này.

Khi dầu nóng khoảng 60% thì cho cá vào rán, không nên để dầu nóng già. Dầu quá nóng mới cho cá vào dễ cháy cá. Đợi mặt cá se vàng chuyển màu vàng đẹp mới lật. Lật quá sớm và lật nhiều lần khiến cá dễ bị nát.