Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật
Với cách luộc rau muống dưới đây bạn có thể dễ dàng có một món rau thơm ngon, giòn sần sật đừng bỏ qua
Với cách luộc rau muống dưới đây bạn có thể dễ dàng có một món rau thơm ngon, giòn sần sật đừng bỏ qua
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn xào rau muống ngon như ở hàng.
Hướng dẫn bạn cách chọn rau muống sạch, ngon, không có chất tăng trưởng.
Rau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
Chỉ một bước đơn giản, bạn có thể nhận biết được rau muống nhiễm chì và thuốc trừ sâu, hãy cùng tìm hiểu.
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn xào rau muống giòn xanh, để thoải mái không bị thâm.
Khi luộc rau muống, bạn có thể bắt gặp tình huống nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen và không biết có nên ăn hay không.
Để xào được một đĩa rau muống "đúng chuẩn", xanh mướt và giòn ngon thật ra rất đơn giản. Chỉ cần áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây.
Thông thường, nước luộc rau muống có màu xanh nhạt, nhưng có hôm luộc rau muống nước rau có màu xanh đậm, nhiều người lo lắng liệu đây có phải là dấu hiệu tồn dư thuốc sâu, có nên sử dụng nước luộc rau này không?
Các mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn và ngọt sẽ giúp món ăn của bạn hấp dẫn không khác gì được các đầu bếp ở nhà hàng, quán nhậu làm ra.
Việc xào rau muống sao cho giòn và không thâm không phải lúc nào cũng đơn giản, đặc biệt khi bạn muốn đạt được mức độ chất lượng như trong các nhà hàng 5 sao.
Nước rau muống luộc vắt chanh hay dầm sấu ngon hơn từ lâu đã trở thành chủ đề bàn cãi của nhiều người…
Ngoài cách luộc rau muống đơn giản chỉ rửa sạch, để ráo nước trước khi luộc. Muốn luộc rau muống xanh giòn hơn cần đảm bảo trong nồi nhiều nước, nước ngập mặt rau.
Với cách kết hợp giữa thịt bò mềm ngọt và rau muống giòn sần sật, bạn sẽ có ngay một đĩa nộm vừa thơm ngon vừa thanh mát.