Rau má kết hợp với 2 nguyên liệu này "thổi bay" tàn nhang, giúp da mịn như da em bé

( PHUNUTODAY ) - Sau khi loại bỏ tình trạng nám và tàn nhang, dưỡng chất trong rau má giúp nuôi dưỡng làn da trở nên hoàn hảo hơn.

Có rất nhiều sản phẩm làm mờ nám và tàn nhang, tuy nhiên giá thành quá đắt khiến cho chị em phân vân, mà dùng loại rẻ tiền thì lại không an toàn. Có nhiều loại nguyên liệu tự nhiên có thể giải quyết vấn đề này, trong đó có rau má.

ce20c45a-085d-4d91-a821-1783b038b82c

Rau má là loại rau rất phổ biến, rất lành tính, ngoài việc dùng để ăn hằng ngày. Nó còn dùng để ép nước uống rất mát. Không chỉ thế, khoáng chất, những chất chống oxy hoá trong rau má có thể làm chậm sự lão hoá làn da, cải thiện vi tuần hoàn vàchữa những chứng bệnh ngoài da thường gặp. 

Rau má tươi và dầu dừa

- 1 muỗng canh dầu dừa.

- 3 giọt tinh dầu bạc hà. 

Cách thực hiện:

- Rau má sau khi rửa sạch cho vào máy xay nhuyễn, nếu không có máy xay bạn có thể giãnhuyễn cũng được nhé. Tiếp đến, đổ ra chiếc bát nhỏ. Thêm dầu dừa và tinh dầu bạc hà đã chuẩn bị vào, dùng muỗng trộn đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

- Sau đó, bạn rửa sạch khuôn mặt với nước ấm, lau nhẹ nhàng rồi thoa đều hỗn hợp vừa làm lên.

- Sử dụng đầu ngón tay mát xa theo chuyển động tròn vài phút, nằm thư giãn thêm 20 phút nữa thì vệ sinh lại bằng nước mát.

unnamed

Rau má mật ong

Rau má khi kết hợp với mật ong sẽ tạo nên một hỗn hợp khá tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho làn da khi dùng để đắp mặt. Theo đó, trong mật ong có chứa nhiều vitamin B6, B1, C, khoáng chất Natri, kẽm… Đây là các loại dưỡng chất giúp làn da trở nên trắng sấng cũng như loại bỏ được những mụn mẩn trên mặt.  

Về cách làm mặt nạ cũng khá đơn giản với 50gr rau má, 10ml mật ong nguyên chất, khăn xô và nước lọc. Cũng giống như cách thức ở trên, rau má cần cắt bỏ gốc và rửa sạch. Sau đó, đem rau má xay hoặc giã nhuyễn chắt nước bằng khăn xô.

Tuy nhiên, các chị em lưu ý hãy giữ lại nước cốt rau má và đem pha với 2 thìa mật ong nhằm tạo nên hỗn hợp đặc sệt. Đắp hỗn hợp rau má mật ong lên mặt khoảng 20 đến 30 phút. Hết khoảng thời gian trên, rửa lại mặt thật sạch với nước và sữa rửa mặt rồi lau khô. Lặp lại liên tục từ 2 – 3 lần/ tuần trong vòng 1 tháng, các chị em có thể tự tin khi sở hữu làn da tươi sáng.

Để tăng thêm hiệu quả với cả 2 phương pháp trên, các chị em cũng có thể kết hợp uống nước rau má để đảm bảo tăng chất dinh dưỡng từ trong ra ngoài.

Áp dụng rau má thường xuyên sẽ tăng cường hàng rào bảo vệ da trước tác động của các tia độc hại từ ánh nắng mặt trời.Chính vì những điều tuyệt vời trên, rau má là nguyên liệu tuyệt vời để điều trị nám, tàn nhang và nuôidưỡng làn da ngay tại nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay để lấy làn da đẹp như ý nào.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link