Mỗi ngày 1 quả chuối tiêu có thể cứu sống được mạng người

13:00, Thứ tư 24/02/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Nếu biết những công dụng dưới đây của chuối tiêu bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi nó được xem là vị thuốc quý!

Trong những nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra nhiều công dụng của chuối tiêu và coi loại quả này như một vị thuốc mới.

lợi ích từ chuối tiêu
Chuối tiêu được coi như một vị thuốc mới.

Giảm béo

Chuối có hàm lượng tinh bột cao nên dễ làm no bụng. Khi tinh bột được hấp thu vào cơ thể và chuyển hóa thành đường cần một khoảng thời gian nhất định, vì thế năng lượng không bị tích trữ trong cơ thể quá nhiều. Chính vì lí do này, chuối tiêu đã được các nhà dinh dưỡng xếp vào nhóm thực phẩm giảm béo có lợi cho cơ thể.

Giảm lượng cholesterol trong máu

Lượng cholesterol trong máu tăng cao sẽ gây ra bệnh về tim mạch. Trong thân cây chuối có một chất không chế được cholesterol trong máu. Những người có lượng cholesterol trong máu cao nên dùng 50g thân chuối rửa sạch, thái lát mỏng rồi hòa với nước sôi, uống liên tục trong vòng 10 – 20 ngày sẽ có  hiệu quả trong việc chữa trị.

Cắt cơn ho

Người bị ho liên tục không ngừng cơn nên chưng 1-2 quả chuối tiêu với đường viên, mỗi ngày ăn 1 – 2 lần sẽ làm giảm cơn ho.

Cải thiện chứng trầm cảm

Nhiều người bị bệnh trầm cảm thấy dễ chiụ hơn sau khi ăn một quả chuối, vì trong chuối có chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hóa thành chất serotonin tạo cảm giác thoải mái, giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn và có tâm trạng tốt hơn.

Điều trị bệnh cao huyết áp

Trong chuối tiêu chứa lượng ion Kali rất phong phú. Ion Kali có tác dụng ức chế ion Natri ngăn chặn mạch máu bị thu hẹp và bị tổn thương.

Ăn chuối tiêu có thể duy trì cân bằng Natri, Kali trong cơ thể và axit kiềm, khiến cho cơ bắp và thần kinh duy trì bình thường, cơ tim hoạt động hài hòa. Vì vậy mỗi ngày ăn từ 3-5 quả sẽ tốt cho người bị cao huyết áp.

Nhuận tràng

Chuối khi chín mềm, mịn nhưng lại chứa nhiều chất sợi không hoà tan, tạo thành chất bã hấp thu nước và kích thích nhu động ruột, nên có tác dụng chống táo bón rất tốt. Ăn chuối hàng ngày có thể giúp bảo vệ niêm mạc ruột, phòng ngừa nhiều chứng bệnh ở ruột già.

Giảm thân nhiệt

Phụ nữ mang thai nên ăn chuối để giảm bớt thân nhiệt và sự căng thẳng, đồng thời khi sinh đứa bé được mát mẻ. Ăn chuối giữa các bữa ăn giúp đường trong máu ở mức cao giúp các bà mẹ đang mang thai giảm được chứng nôn nghén vào buổi sáng khi ngủ dậy. Chuối còn được xem như loại quả có tác dụng hạ hỏa với những người nóng tính.

Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ cây mã đề nhà nào cũng cần
Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ cây mã đề nhà nào cũng cần
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ cây mã đề nhà nào cũng cần - các bạn hãy lưu lại ngay hôm nay!
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link