Thực phẩm quen thuộc nhưng lại chứa asen độc hại cho cơ thể

08:00, Thứ tư 29/10/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Lượng thấp asen trong thức ăn không gây hại ngay lập tức cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu phơi nhiễm thường xuyên, độ nguy hiểm vẫn rất nghiêm trọng..

sức khỏe, thực phẩm, món ăn, thực phẩm, làm mẹ
Thực phẩm quen thuộc bạn ăn mỗi ngày nhưng lại chứa asen.

Thịt cá biển

Dạng asen không bão hòa của những người ăn thịt cá biển một lần một tuần cao hơn 7,4% so với những người ăn ít hơn một lần một tháng. Những dạng cá biển phổ biến như cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá mòi, và cá kiếm. Asen bão hòa tồn tại tự nhiên trong cá biển và trong khi asen bão hòa được tin tưởng là an toàn, theo nghiên cứu cho thấy nó không vô hại nhưng các nhà khoa học vẫn nói.

Gạo

Nghiên cứu của giáo sư Cottingham - người đã tiến hành nghiên cứu không chỉ ra mối quan hệ rõ ràng giữa hấp thụ gạo và lượng asen, nhưng thực tế là những người tham gia nghiên cứu này không ăn nhiều gạo. Những nghiên cứu khác cũng khá thuyết phục, giáo sư cho hay, chúng chỉ ra rằng những người ăn nửa bát cơm một ngày có lượng thạch tín cao.

Thịt gia cầm

Các loại chim và gia cầm thường được cho ăn những thức ăn chứa hàm lượng cơ sở thạch tín, dễ dẫn đến một lượng thạch tín cao nằm trong thịt. Tổ chức FDA của Mỹ gần đây đã thu hồi 3/4 những loại thức ăn chăn nuôi độc hại, nhưng những chuyên gia dự tính rằng phải mất ít nhất một năm trước khi những doanh nghiệp dừng sản xuất thức ăn gia cầm có asen. Bạn nên tìm chọn mua thịt gia cầm rõ nguồn gốc.

Lượng thấp asen trong thức ăn không gây hại ngay lập tức cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu phơi nhiễm thường xuyên, độ nguy hiểm vẫn rất nghiêm trọng. Thạch tín phơi nhiễm thời gian dài dễ gây ung thư phổi, da, dạ dày, bàng quang cùng với hàm lượng cao estrogen và testosterone cũng như những hóc môn thường xuyên ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sự trao đổi chất.

sức khỏe, thực phẩm, món ăn, thực phẩm, làm mẹ
8 loại quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất mà bạn ăn hàng ngày
Quả lê là một trong những loại quả chứa nhiều thuốc hóa học nhất. Quả lê được tiêm chất kích thích ép chín sớm hay chất tăng trọng, sau đó dùng bột tẩy, chất tạo màu (vàng chanh) để nhuộm màu cho quả.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link