Top thực phẩm hàng đầu dễ gây ung thư dạ dày

13:30, Thứ năm 01/01/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Rất nhiều người vì tiết kiệm hoặc vì tiện lợi nên thường xuyên hâm nóng lại cơm nguội để ăn nhưng thực ra điều này không tốt với dạ dày.

ung thư, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, có thể bạn chưa biết, món ăn, dạ dày
Đồ chiên rán có nguy cơ làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày.

Cơm thừa

Rất nhiều người vì tiết kiệm hoặc vì tiện lợi nên thường xuyên hâm nóng lại cơm nguội để ăn nhưng thực ra điều này không tốt với dạ dày. Vì cơm nguội đã được hâm nóng rất khó tiêu hóa, thời gian dài có thể gây ra ung thư dạ dạy.

Thành phần chủ yếu của cơm là tinh bột, khi tinh bột được làm nóng đến 60 độ C trở lên sẽ dần dần nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ, quá trình này gọi là “hồ hóa”, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa. Do đó, thường xuyên ăn cơm nguội hâm nóng lại sẽ dễ dẫn đến khó tiêu hóa, lâu dài dễ gây ung thư dạ dày.

Thực phẩm chiên, rán

Những thực phẩm ăn nhanh chiên ngập mỡ thường giòn hoặc cứng, nên khi nhai chưa kĩ đã nuốt sẽ làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, có thể gây xước hoặc tổn thương đến niêm mạc dạ dày.

Nếu niêm mạc dạ dày không hồi phục kịp thời sẽ dẫn đến viêm, lâu ngày sẽ bị ung thư.

Sôcôla

Trong sôcôla có lượng lớn theobromine, có thể làm lỏng cơ co khít ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản.

Ớt

Ớt tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm.

Vì vậy người đau dạ dày không nên ăn ớt. Với cả hạt tiêu cũng vậy.

ung thư, sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, có thể bạn chưa biết, món ăn, dạ dày
6 thực phẩm quen thuộc sinh đờm ở cổ họng
Chất béo và dầu bắt nguồn từ các sản phẩm động vật, giống như bơ, mỡ lợn và axit béo omega-6, có thể làm cho bạn sản xuất nhiều chất nhầy.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link