Sườn heo nướng chao thơm ngon cực phẩm, cả nhà đánh hết nồi cơm

( PHUNUTODAY ) - Món sườn heo nướng chao đúng vị, đậm đà thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú.

Nguyên liệu cho món sườn heo nướng chao

800 g sườn non

5 viên chao trắng

3 muỗng sa tế

1 chút dầu ăn

Gia vị thông thường: đường và bột ngọt.

2 muỗng tỏi băm  

Thực hiện ch món sườn heo nướng chao tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy ra chợ chọn những miếng sườn ngon rồi mang sườn non rửa sạch, chặt thành những cọng dài, để ráo nước là được.

Sườn heo nướng chao ngon

Sườn heo nướng chao ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy gia vị để ướp vào thịt chao trắng tán nhuyễn, sa tế, nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng bột ngọt tốt cho bạn. Rồi bạn hãy cho chao và sa tế đều có vị mặn nên không được nêm hạt nêm hay muối cho phù hợp. Rồi bạn hãy để thịt thấm khoảng 3-5 giờ cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Rồi sau đó, bạn hãy cho món sườn lên vỉ nướng, bạn có thể nướng bằng bếp than, bếp gas hay bếp nướng chín đều từ trong ra ngoài. Khi bạn nướng hãy chú ý khi nướng thì thường xuyên cho nước ướp thịt lên trên thịt để thịt không bị khô.

Nếu như bạn dùng lò nướng để nướng thì nên để thời gian nướng là 15-20 phút sau đó lấy thịt ra phết nước ướp lên thịt rồi nướng tiếp cho đến khi thịt chín vàng đều từ trong ra ngoài là được.

Sườn heo nướng chao ngon tại nhà

Sườn heo nướng chao ngon tại nhà

Rồi bạn hãy lấy thịt ra và cho lêm dĩa, mùi thơm rất hấp dẫn. Món này dùng kèm với cơm trắng hay xôi đều rất ngon và hợp vị.

Bí quyết chọn sườn heo ngon

Khi bạn chọn sườn heo bạn hãy chọn nhưng thanh sườn non hay những thực phẩm khác muốn ngon thì cần phải có độ tươi. Bên cạnh đó, khi bạn chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn sẽ giúp món ăn ngon hơn. Bạn nên chọn những miếng sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Ngoài ra, khi bạn chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn sẽ ngon hơn. Nhưng bạn cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ ăn sẽ không thơm, săn chắc.