Tại sao các chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn táo mỗi ngày?

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Tại sao các chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn táo mỗi ngày, bạn có biết!

lợi ích từ quả táo
Ăn táo giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Ngăn chặn ung thư

Ăn táo giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Vỏ táo rất giàu các hợp chất triterpenoid ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư gan, ruột và vú.

Tốt cho tim

Táo nhiều chất xơ hòa tan làm giảm sự tích tụ cholesterol gây ra các mảng bám trong động mạch. Các hợp chất phenolic trong vỏ táo cũng ngăn ngừa sự hình thành cholesterol trong động mạch - nguyên nhân dẫn đến lưu thông máu chậm gây ra bệnh động mạch vành.

Chống lão hóa

Các nhà khoa học đã phát hiện ra 8 loại hóa chất trong quả táo có lợi cho sức khỏe, trong đó có một số chất chứa thành phần chống lão hóa rất cao. Loại táo có vỏ màu đỏ được xem có nhiều polyphenols - một dạng chất chống lão hóa.
Các nhà khoa học cũng khuyến cáo không nên gọt vỏ táo vì vỏ táo chứa lượng polyphenols cao gấp 5 lần so với phần ruột táo.

Cho làn da sáng khỏe

Hãy làm sáng khỏe làn da của bạn với mặt nạ táo xanh tại nhà. Theo Karen Behnke, thành viên sáng lập Juice Beauty tại San Rafael (California, Mỹ), trong táo xanh có chứa các thành phần giữ ẩm và các axit giúp làm mịn da.

Trung hòa axit trong cơ thể con người

70% các bệnh trong cơ thể của phụ nữ có tính axit mà táo lại là một thực phẩm có tính kiềm, do vậy ăn táo có tác dụng tăng cường thể lực và khả năng kháng bệnh.

Ngừa bệnh loãng xương

Trong táo chứa các nguyên tố tốt cho hệ xương như nguyên tố bo. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy bo có thể làm tăng đáng kể lượng estrogen trong máu và nồng độ của các hợp chất khác, các chất này có hiệu quả ngăn ngừa mất can-xi.

Các chuyên gia Y tế cho rằng, phụ nữ sau mãn kinh nếu mỗi ngày hấp thụ đủ 3g bo thì tỷ lệ mất can-xi có thể giảm 46%.

Kiểm soát trọng lượng

Các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, ngưng thở khi ngủ, cao huyết áp, tiểu đường có liên quan đến tăng cân quá mức. Ăn táo thường xuyên giúp bạn duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Các chất xơ trong táo tạo cảm giác no lâu. 

Chống hội chứng chuyển hóa

Những người ăn nhiều táo ít khả năng mắc hội chứng chuyển hóa. Hội chứng nguyên nhân tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Thường xuyên bổ sung táo trong chế độ uống để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Chữa nhiều bệnh thường gặp nhờ món ốc
Chữa nhiều bệnh thường gặp nhờ món ốc
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Ốc không chỉ là món ăn ngon mà còn nhiều tác dụng chữa bệnh vô cùng, các bạn hãy biết và bỏ túi dùng khi cần nhé!
Theo:  khoevadep.com.vn copy link