Tái sinh "của quý" của nam thanh niên bị hoại tử sau khi đi cắt da bao quy đầu tại phòng khám

( PHUNUTODAY ) - Nam bệnh nhân mới 26 tuổi, đi cắt da bao quy đầu ở một phòng khám vào một năm trước. Tuy nhiên, bộ phận của anh đã bị nhiễm trùng, hoại tử.

Thông tin sáng nay ngày 2/7 từ Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho biết, đơn vị vừa tái tạo thành công dương vật cho một nam thanh niên  bị hoại tử, mất đi toàn bộ dương vật sau cắt bao quy đầu tại một phòng khám.

Theo đó, bệnh nhân là anh T.Đ.K (26 tuổi, ngụ tại Khánh Hòa). Một năm trước, anh đến một phòng khám trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu. Tuy nhuên, sau ca tiểu phẫu, vết thương của K. chẳng những không lành mà diễn tiến nhiễm trùng nhanh chóng. Tình trạng sau đó càng nghiêm trọng hơn, cơn đau nhức, sưng tấy hành hạ, K. được người nhà đưa đến bệnh viện.

Ca phẫu thuật tái tạo dương vật cho nam thanh niên thành công (Ảnh: Tiền Phong)

Ca phẫu thuật tái tạo dương vật cho nam thanh niên thành công (Ảnh: Tiền Phong)

Ban đầu khi mới nhập viện Bệnh viện Bình Dân, anh K. tình trạng hầu như toàn bộ thân dương vật đã bị hoại tử đến gần gốc dương vật. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị tình trạng nhiễm trùng cho K.

Nhận thấy, người bệnh phải trải qua một mất mát quá lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và sinh hoạt, các bác sĩ nam học đã tư vấn phương pháp tạo hình dương vật cho chàng trai.

Sau đó, ca vi phẫu thuật phức tạp tạo hình dương vật được tiến hành. Được biết, các bác sĩ lấy vạt da cơ tự do ở cẳng tay trái của người bệnh, kết hợp đặt trụ thể hang nhân tạo.

Kết qủa, sau 12 giờ phẫu thuật đã khôi phục lại toàn vẹn bộ phận đã bị hủy hoại. Dương vật mới vẫn đảm bảo cả về chức năng, cảm giác và thẩm mỹ.

Trao đổi trên báo Người Lao Động, ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân cho hay, việc sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình dương vật có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật tân tạo nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm.

"Dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự tinh tế và phối kết hợp nhịp nhàng của nhiều ê kíp bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị tối tân.", BS Dũng chia sẻ.