Tất tần tật những điều nên biết khi kết hợp retinol và Vitamin C để ngừa lão hóa

( PHUNUTODAY ) - Thực tế cả hai đều là những thành phần có tính oxi hóa mạnh nên không phải cứ kết hợp cùng với nhau là sẽ nhân đôi hiệu quả chống già cho da.

Vitamin C hay retinol đều là những thành phần chống lão hóa phổ biến có khả năng làm sạch vết thâm, tàn nhang, vết chân chim. Khi kết vitamin C và retinol càng phát huy công dụng hơn cả. Nhưng thực tế cả hai đều là những thành phần có tính oxi hóa mạnh nên không phải cứ kết hợp cùng với nhau là sẽ nhân đôi hiệu quả chống già cho da.

Retinol

Retinol là một dẫn xuất của vitamin A thường được sử dụng với công dụng tẩy da chết làm mới tế bào da, bảo vệ collagen bằng cách chống lại các gốc tự do và làm đầy đặn nếp nhăn lão hóa. Retinol có khả năng làm dày lớp hạ bì của da. Retinol không chỉ cải thiện nếp nhăn mà còn cải thiện tình trạng tăng sắc tố da.

1

Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ làn da bằng cách trung hòa các gốc tự do gây nên tình trạng lão hóa da, làm mịn kết cấu và làm sáng các vết thâm; vitamin C thúc đẩy sản xuất collagen giúp da săn chắc, đàn hồi.

Rretinol và vitamin C kết hợp với nhau có tác dụng gì đối với làn da?

Sử dụng retinol và vitamin C cùng với nhau trong quá trình chăm sóc da (không nhất thiết phải dùng cùng lúc) có thể mang lại làn da mịn màng và tươi sáng hơn.

Vitamin C bảo vệ và hỗ trợ sản xuất collagen, trong khi retinol đổi mới tế bào da và kích thích collagen. Cả hai đều hoàn thành tốt nhiệm vụ làm giảm sắc tố thâm sạm trên da.

nu-rapper-xu-han-gay-chu-y-vi-nhan-sac-truoc-tham-my

Có thể dùng retinol và vitamin C cùng nhau không?

Các chuyên gia khẳng định không có vấn đề gì khi sử dụng cả retinol và vitamin C như một phần của quy trình chăm sóc da mỗi ngày. Nếu xét về độ trẻ hóa làn da thì hai thành phần này đáp ứng khá tốt. Tuy nhiên để tránh nguy cơ kích ứng tiềm ẩn, bác sĩ Shirazi khuyên bạn nên sử dụng vitamin C vào buổi sáng và retinol vào ban đêm.

Nếu bạn quyết định sử dụng cả vitamin C và retinol như một phần của quy trình chăm sóc da của mình, kích ứng là tác dụng phụ phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải. Để tránh tình trạng kích ứng này, bạn hãy thoa từng sản phẩm giãn cách nhau, sử dụng retinol vào ban đêm và vitamin C vào buổi sáng.

Bạn nên sử dụng tỷ lệ phần trăm thấp hơn như 5-10%". Trong khi retinol cũng cần bắt đầu từ những sản phẩm có nồng độ thấp để da quen dần. Hãy bắt đầu từ nồng độ retinol thấp nhất (0.1% - 0.3% - 0.5% - 1%), cao hơn nữa phải có sự giám sát của bác sĩ. Nhẹ nhàng nhất và thấy tác dụng da được tái tạo, căng mượt hơn thì retinol 0.1% cũng cho kết quả khá rõ.