Tết này, nàng da dầu nên ghim ngay những bí quyết chăm sóc da trước khi da trở nên tồi tệ

( PHUNUTODAY ) - Nàng da dầu cần tránh 4 sản phẩm skincare kẻo mùa Đông da cũng bóng nhẫy chẳng khác mùa Hè.

Bất kỳ loại da nào cũng sẽ có những vấn đề riêng khiến chị em đau đầu và một trong số đó là da dầu bóng nhãy. Đây không phải tình trạng chỉ có vào mùa Hè nóng như đổ lửa nhưng sang đến mùa Đông, rất nhiều chị em vẫn vướng phải rắc rối ấy. Các chuyên gia làm đẹpc ho biết, nếu chị em vẫn tiếp tục dùng những sản phẩm tai hại dưới đây thì Đông cũng như Hè, mặt lúc nào cũng sẽ như chảo dầu.

1. Sản phẩm làm sạch nặng đô

Dng những lọ sữa rửa mặt cho hiệu quả làm sạch bong kin kít nhưng theo các bác si thì hoàn toàn không khuyến khích chị em đưa ra lựa chọn sai lầm như vậy:  Những sản phẩm ấy (trong đó có những món làm sạch như tẩy trang, sữa rửa mặt…) sẽ rửa trôi lớp dầu tự nhiên, khiến cho làn da của bạn còn tiết dầu mạnh mẽ hơn và luôn ở trong tình trạng bóng nhờn.

cham-soc-da-dau 1

2. Sản phẩm chứa cồn xấu

Trừ trường hợp bắt buộc còn nếu không bạn nên tránh những sản phẩm chứa cồn vì chúng sẽ khiến làn da bị khô căng. Bởi nếu dùng loại này, tuyến bã nhờn của bạn sẽ nhận tín hiệu rằng làn da của bạn quá khô và làm việc quá sức để tiết dầu". Kết quả, làn da của bạn càng trở nên bóng loáng, và thậm chí còn nổi mụn ầm ầm.

3. Dùng sữa rửa mặt quá dịu nhẹ

Dùng sữa rửa mặt tẩy rửa quá mạnh là một sai lầm nhưng nếu bạn chọn sản phẩm quá sức nhẹ nhàng, da dầu cũng bị ảnh hưởng. Theo các bác sĩ bạn nên ránh những loại sữa rửa mặt quá dịu nhẹ (thường là loại không tạo bọt), bởi vì bạn sẽ cần một sản phẩm nào đó đủ sức loại bỏ dầu thừa, đặc biệt là vào buổi tối. 

cham-soc-da-dau 2

Lời khuyên là không dùng sữa rửa mặt quá nặng độ hay quá nhẹ đô, bạn nên ưu ái sản phẩm vừa đủ sức làm sạch da mà vẫn giữ được độ ẩm.

4. Kem dưỡng quá đậm đặc

Các bác sĩ khuyên chị em hãy tránh xa các loại kem dưỡng quá đậm đặc, gây cảm giác nặng nề". Những lọ kem dưỡng có kết cấu quá dày sẽ khiến cho làn da dầu của chị em trở nên bức bí, khó chịu, dễ trở nên bóng nhẫy như chảo dầu. Nên dùng kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ hoặc gel dưỡng. Các sản phẩm này sẽ vừa đảm bảo làn da được cung cấp đủ ẩm, nhưng không khiến làn da của bị bít tắc hay luôn ở trong trạng thái nhờn dính, nhớp nháp.