Nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy, vỏ bưởi có vị đắng cay, tính không độc, thông lợi và trừ đờm táo thấp, hoạt huyết và giảm đau, trị tràng phong và tiêu phù thũng. Các hoạt chất trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Riêng lớp vỏ xanh có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, giảm đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu hoặc ho.
Giúp nhanh mọc và mượt tóc
Tinh dầu của vỏ bưởi được dùng để nuôi dưỡng da đầu và làm mượt tóc. Bên cạnh đó, nếu tóc bị rụng nhiều hoặc bị hói, có thể dùng tinh dầu từ vỏ quả bưởi tươi lên da đầu sẽ giúp kích thích mọc tóc rất tốt.
Dùng vỏ bưởi để gội đầu không chỉ ngăn rụng tóc, kích thích tóc mọc, mà còn rất tốt cho dây thần kinh vùng não, tinh dầu bưởi thơm dịu nhẹ giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.
Làm đẹp da
Lượng vitamin A cao cùng vitamin C đặc tính chống oxy hoá mạnh mẽ có trong vỏ bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm cho làn da, làm giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, tránh xa da khô tàn nhang do chứng tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen và trắng. Vì có chứa lycopene nên vỏ quả bưởi còn có khả năng ngăn ngừa ung thư da do tia cực tím gây ra.
Ngăn ngừa sỏi thận
Trong bưởi có hợp chất d-limonene ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Một nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lít đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH trong nước tiểu của họ, qua đó làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận.
Giúp giảm ho rát họng và cảm cúm
Vỏ bưởi có vị ngọt pha đắng và cay, tính ôn có tác dụng chữa cảm cúm, sổ mũi, tiêu thực, tan đờm, chống tức ngực do ho... Có thể nghiền vỏ bưởi thành bột, đun nóng với ngư tinh, ngày uống 4 lần, mỗi lần 3-6g sẽ giúp giảm triệu chứng bệnh.