Thấy chó cưng đi ra ngoài giữa đêm, người chủ đi theo phát hiện bí mật rớt nước mắt

( PHUNUTODAY ) - Cuối năm 2020, mạng xã hội xứ Trung đã xôn xao bàn tán về 1 câu chuyện ấm lòng của "thú cưng nhà người ta", đang ngủ mà bỗng bật dậy để làm 1 việc mà chủ nhân cũng không dám nghĩ tới.

Câu chuyện về chú chó thông minh

Được biết, khi đó, Dan Dan - chú chó cưng giống Golden Retriever đã được 3 tuổi, sinh sống cùng gia đình chị Xiao Ai, 25 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Đầu năm 2020, chị Xiao Ai đã mang bầu, và từ lúc đó, tính khí của Dan Dan cũng đã thay đổi rất nhiều. Đặc biệt, vào tháng 10/2020, chị Xiao Ai đã sinh 1 bé trai và hành động của Dan Dan đã làm chủ nhân nhiều phen phải bất ngờ.

Empty

Theo chị Xiao Ai chia sẻ, có nhiều đêm khi Dan Dan đang ngủ, nhưng chỉ cần nghe thấy em bé "ọ ẹ" một tiếng rất nhỏ là nó đã tỉnh dậy, rồi đi tới gần và kiễng 2 chân ở cạnh chiếc cũi và quan sát chăm chú để xem tình hình của "cậu chủ nhỏ".

Dù Dan Dan không thể làm gì nhiều, chỉ biết đứng cạnh xem chị cho con bú nhưng sự quan tâm ấm áp đó đã khiến cho chị Xiao Ai rất xúc động.

Chị Xiao Ai cho biết, từ lúc mang bầu chị đã được chú chó chăm sóc và bảo vệ rất nghiêm ngặt. Chị đi đâu nó cũng đi theo. Khi chị có ý định tập thể dục, nó sẽ có hành động như thể muốn ngăn cản chị.

"Khi tôi mang thai ở tuần thứ 24 và chó cưng của tôi thậm chí còn quan tâm đến chuyện thai kỳ của tôi hơn cả tôi nữa. Nó luôn bám riết lấy tôi, ngồi trước mặt tôi với khuôn mặt 'chảy dài' thế này này. Nếu có ai mà đến gần tôi là nó lập tức bật chế độ 'báo động', chị Xiao Ai từng chia sẻ với tờ Daily Star của Anh.

Khi chị Xiao Ai đẻ con thì mọi sự quan tâm của Dan Dan đã tập trung cho thành viên nhỏ tuổi nhất nhà.

"Dan Dan đã thay đổi rất nhiều từ khi tôi mang bầu và sau khi em bé ra đời, nó sẽ đi theo thằng bé khắp trong nhà. Tuy nhiên, Dan Dan rất hiểu chuyện. Nó chỉ đứng từ xa để canh giữ thằng bé thôi, chứ không hề liếm tay hay mặt thằng bé.

Nếu nghe thấy em bé khóc, nó sẽ rất căng thẳng, thậm chí như muốn "lườm" chúng tôi vì đã không làm tốt việc của mình. Những lúc đó buồn cười lắm. Khi được chúng tôi vỗ tay xoa đầu tỏ ý khen ngợi thì nó rất vui", chị Xiao Ai phát biểu với tờ Daily Star.

Chị Xiao Ai cho biết chị từng thử đưa con trai lại gần Dan Dan để xem nó có hôn em bé không, nhưng Dan Dan lùi lại ngay lập tức.

"Tôi nghĩ nó biết nó có thể làm em bé giật mình nên sẽ không đến quá gần. Thế nhưng đồng thời nó cũng rất tò mò và luôn muốn biết con trai tôi đang làm gì", chị Xiao Ai nói thêm.

Ngoài chú trong câu chuyện trên, còn có rất nhiều chú chó nổi tiếng thông minh - trung thành:

Chú chó Hachiko

Chú chó Hachiko có lẽ không còn xa lạ với những người yêu động vật trên khắp thế giới, đặc biệt là khi câu chuyện về nó đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh nổi tiếng cùng tên. Hachiko thuộc giống chó Akita và được xem là "báu vật quốc gia" của Nhật Bản nhờ vào lòng trung thành tuyệt đối với chủ nhân.

Vào năm 1924, Hidesaburo Ueno - vị Giáo sư thuộc khoa Nông nghiệp của trường Đại học Tokyo, Nhật Bản - đã mua và đưa Hachiko đến Tokyo. Tình bạn thắm thiết của vị Giáo sư đáng kính cùng chú chó nhỏ bắt đầu bằng mỗi buổi sáng Hachiko theo tiễn ông chủ đến tận nhà ga Shibuya và chờ đón ông chủ tại đó khi ông trở về vào cuối ngày.

Bất kể ngày nắng cũng như ngày mưa, Hachiko đều đến nhà ga tiễn người bạn thân thiết của mình đi làm. Nhưng rồi vào một ngày định mệnh tháng 5/1925, khi Giáo sư Ueno bị nhồi máu và ra đi đột ngột tại nơi làm việc, Hachiko vẫn ngồi chờ đợi người bạn của mình trong hy vọng ở nhà ga.

Những ngày sau đó, dường như vẫn không tin vào sự ra đi của ông chủ, chú chó tội nghiệp vẫn từng ngày đến nhà ga để đợi Giáo sư trở về. Sự việc cứ lặp đi lặp lại khiến cho những vị khách xung quanh đó để ý và yêu mến Hachiko.

Chú chó trung thành này đã chờ đợi ông chủ của mình trong suốt 9 năm 9 tháng và 15 ngày, cho đến tận khi chết. Sau khi Hachiko qua đời, cảm mến lòng trung thành của chú chó, người dân đã tạc tượng Hachiko và xem đó như là 1 biểu tượng của lòng trung thành.

chu-cho-thong-minh1

Ngày nay khi đến ga Shibuya, Nhật Bản, các du khách đều không quên ghé thăm bức tượng chú chó Hachiko được đặt trang trọng tại đây.

Chú chó Hawkeye

Hawkeye là một chú chó quân đội có mối quan hệ vô cùng thân thiết với người chủ kiêm huấn luyện viên Jon Tomlinson. Tomlinson là một thành viên đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ, anh thiệt mạng khi chiếc trực thăng Chinook chở đội đặc nhiệm bị bắn rơi năm 2011.

Chú chó Hawkeye trở nên nổi tiếng toàn thế giới khi một bức ảnh chụp trong đám tang Tomlinson được lan truyền trên mạng. Giữa lễ tang, chú chó Hawkeye bước tới gần quan tài của Tomlinson và gục xuống, trút ra tiếng thở dài rầu rĩ bên cạnh thi thể người chủ thân yêu và nằm đó suốt đám tang.

Cả thế giới đã chứng kiến tình cảm gắn bó keo sơn và lòng trung thành tuyệt đối mà Hawkeye dành cho chủ nhân của mình, ngay cả khi anh đã ra đi. Rất may là sau đó chú chó đã được một người bạn của Tomlinson nhận nuôi và được sống trong một mái nhà đầy tình thương.