Thấy con dâu luộc gà cháy khét nồi, mẹ chồng nói một câu khiến cô chẳng bao giờ muốn ra ở riêng

( PHUNUTODAY ) - Vừa lấy được người mình yêu lại có mẹ chồng tâm lý, chiều con dâu hết mực, cô gái nguyện chẳng bao giờ chuyển ra ở riêng.

Mối quan hệ giữa mẹ chồngnàng dâu thường luôn được mọi người hình dung như nước với lửa, chẳng thể dung hòa. Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy. Cũng có những "mẹ chồng nhà người ta" yêu quý con dâu như con đẻ. Những nàng dâu vì thế mà cũng xóa bỏ được khoảng cách, dành trọn tình cảm cho mẹ chồng.

Câu chuyện của nàng dâu dưới đây là một ví dụ. Không chỉ may mắn lấy được người chồng yêu thương mình mà cô nàng còn có mẹ chồng vô cùng tâm lý, luôn yêu quý con dâu. Nhờ đó cuộc sống của cô gái trẻ trở nên thoải mái, vui vẻ mỗi ngày.

Nguyên văn câu chuyện được nàng dâu chia sẻ trên một nhóm kín trên Facebook như sau:

"Oan gia ngõ hẹp các chị ạ, mẹ em với mẹ chồng trước chạy chợ cùng nhau có một số mâu thuẫn bất đồng, hai bà từng cãi nhau nảy lửa, gặp nhau còn không thèm hỏi. Ấy vậy mà lớ ngớ thế nào hai bà lại làm thông gia với nhau mới kinh chứ.

Cái ngày em yêu lão, mẹ đẻ em bảo: 'Mày điên hay sao mà muốn về làm dâu bà ấy. Bình thường vui vẻ còn chẳng ăn ai, đằng này tao với bà ấy chẳng thèm nhìn mặt nhau'.

Mẹ em phản đối dữ dội. Nói thật em cũng run nhưng lão nhiệt tình kinh khủng, ngày nào cũng tới nhà em trồng cây si cây đề ở đó. Lão bảo nhất quyết sẽ lấy bằng được em để hóa giải 'mối thâm thù' giữa hai bà mẹ.

Câu chuyện về

Câu chuyện về "mẹ chồng nhà người ta" được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cứ thế hai đứa nhùng nhằng thuyết phục gia đình gần 2 năm không được. Sau em có bầu, thế là hai bên buộc phải ngồi lại với nhau để tổ chức cưới hỏi cho chúng em. Buồn cười, lão nhà em toàn bảo biết thế hai đưa 'vượt rào' ngay từ đầu có phải đỡ phải hao tâm tổn sức vận động hai nhà.

Từ ngày em về bên nhà lão làm dâu, quan hệ của hai bà mẹ bắt đầu đổi sắc. Nói chung ai cũng gạt bỏ cái tôi vì con vì cháu. Ban đầu em còn tính cưới xong chắc phải xin ra ở riêng vì sợ mẹ chồng 'giận cá chém thớt', nhưng hoàn toàn ngược lại tính bà không hề nhỏ nhen như thế. Em về làm dâu bà chỉ bảo, dạy dỗ tử tế lắm. Thậm chí em còn thấy hợp với mẹ chồng hơn mẹ đẻ ý.

Ngày trước ở nhà, hai mẹ con khắc khẩu chẳng bao giờ ngồi nói chuyện được 5 phút. Nhưng em với mẹ lão cứ thủ thỉ buôn dưa buôn cà với nhau cả ngay không chán mới lạ chứ. Thế là em bỏ luôn ý tưởng ra ở riêng.

Em bầu bí bà chăm sóc chu đáo vô cùng. Đến mẹ đẻ em sang chơi còn về tấm tắc bảo không ngờ ngoài chợ thông gia cứ quang quác cái miệng mà về nhà lại tâm lý chiều con dâu ra trò. Em may mới được về làm dâu bên ấy, chứ cái đứa vụng thối như em mà rơi vào tay bà mẹ chồng nào khó tính thì chỉ có toi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cũng vì cái tội vụng mà hôm qua em được phen mất mặt. Chẳng là qua nhà chồng em có giỗ. Bố chồng em là con trưởng nên phải nấu cỗ thắp hương. Nhà cũng không bày biện gì chỉ làm 3 mâm gọi là để anh em trong nhà quây quần với nhau cho ấm cúng.

Ngày thường thì em chẳng phải làm gà bao giờ, nhưng qua bận quá, mẹ chồng sai em làm. Gà cắt tiết rồi bà bảo em làm lông, cho vào nồi luộc.

Đúng là lần 'đầu làm chuyện ấy', em cuống chẳng biết làm thế nào. Ngâm gà trong nước sôi lâu quá, gà tuột hết da. Sau lão nhà em lại phải làm cho. Lão sắp nồi gà lên bếp luộc dặn em trông. Nhưng em mải nhặt rửa rau thơm các kiểu bên ngoài thế nào quên béng mất. Tới lúc có mùi khét chạy vào thì thôi rồi, con gà tanh bành từ đùi đến lưng bung bét hết, dưới thì cháy chảy mỡ đen kịt đáy nồi.

Lúc ấy em sợ vã cả mồ hôi hột. Nhưng tới giờ rồi, vẫn phải mang gà lên cho bố chồng thắp hương.

Quả đúng như dự đoán, bố chồng em vừa nhìn con gà liền nhăn mặt, nhưng ông giữ ý cho con dâu nên không nói. Đúng lúc bà cô chồng em đi vào, nhìn con gà trên mâm liền quát thượng: 'Sao có con gà thắp hương cũng không luộc nên hồn thế này?'.

Ngay lập tức mọi người hướng hết cặp mặt về phía em, thế là mặt em đỏ tưng bừng, ngượng không biết giấu đi đâu.

May đúng khi ấy mẹ chồng em đi vào, bà liền chẹp miệng bảo: 'Các cô thông cảm, cháu nó còn trẻ lúc trước mải học hành, ra trường lại lo công việc nên làm gì có thời gian học bếp núc như chị em mình. Nó làm được vậy là tốt rồi. Quan trọng là lòng thành của cháu nó hướng tới tổ tiên nhà mình. Đã thế còn đang bụng mang dạ chửa nữa. Thôi để chị sắp xếp cái khác, vẫn còn nhiều món.

Nghe bà nói thế, cô chồng em mới dãn cơ mặt ra. Còn em, bà giục lên tầng nghỉ ngơi, lúc nào tới giờ ăn bà sẽ gọi xuống.

Nghĩ lại cảnh hôm qua, em thấy yêu mẹ chồng mình quá các chế ạ. Đời làm dâu của em đúng là quá may, chứ vớ được bà nào khó tính, dễ em bị tống về nơi sản xuất rồi".

Ai cũng nức nở khen nàng dâu có số hưởng, có được mẹ chồng tâm lý, yêu thương con. Một vài nàng dâu ngậm ngùi khen mẹ chồng nhà người ta rồi chạnh lòng nghĩ đến cảnh làm dâu của mình mà than thở: "Mẹ chồng mình thì đúng nghĩa người dưng luôn…. Chán. Chúc mừng mom nhé, nhớ sống tốt với cụ vào".

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thay-con-dau-luoc-ga-chay-khet-noi-me-chong-noi-mot-cau-khien-co-chang-bao-gio-muon-ra-o-rieng-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền