Thầy phong thủy nói: Trên người có thứ này thì không bao giờ cần đi xem phong thủy, đó là thứ gì?

07:00, Chủ nhật 18/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thường xem phong thủy để hành sự nhưng nếu bạn có sẵn điều này trên người thì đi đâu cũng hợp phong thủy.

Nhiều người tin vào phong thủy nên làm việc gì lớn cũng cần nhờ thầy phong thủy xem. Phong thủy cho tới nay vẫn là một lĩnh vực mà người tin người không. Thế nhưng với những người tin thì chí ít khi được tư vấn bởi chuyên gia cũng sẽ thấy ổn định tâm lý hơn.

Để tạo ra phong thủy tốt thì có rất nhiều điều, từ vật phẩm phong thủy tới tướng mạo, hành xử... Nhưng có một điều mà nhiều người khi nói về phong thủy thường nhắc tâm sinh tướng, nghĩa là khi có tâm hợp phong thủy thì đi đâu bạn cũng sẽ thấy tốt lành, mọi sự đều tốt đẹp. 

Như câu chuyện kể dưới đây có thể là một góc nhìn để bạn hiểu thế nào là tâm phong thủy. Khi đã có được tâm phong thủy trong mình thì bạn sẽ thấy không cần phải đi xem xét đợi thầy phong thủy chỉ dẫn nữa, vì chính bạn đến đâu đã mang phong thủy tới đó rồi:

thay-phong-thuy

Chuyện kể như sau:

Sau nhiều năm buôn bán phát đạt, người đàn ông này quyết định mua một mảnh đất ở ngoại ô thành phố để xây nhà. Anh chọn mảnh đất ấy là vì có vườn vải thiều, vợ anh rất thích ăn vải. Nhưng bạn bè khuyên anh nên tìm thầy phong thủy để tránh đại kỵ, rồi sau đó muốn xây dựng gì trên đất ấy hãy xây. Anh vốn chẳng tin vào chuyện tâm linh nhưng vì vợ vô cùng tán thành ý tưởng này nên anh mới đồng ý tìm một nhà phong thủy có tiếng xin chỉ giáo.

Theo đó anh lái xe đưa thầy phong thủy đi thăm mảnh đất của mình. Trên đường không có quá nhiều xe cộ qua lại, nhưng hễ có xe nào muốn vượt lên trước anh đều nhường đường cho họ vượt.

Thấy vậy, thầy phong thủy liền nói với anh: “Ồ, anh lái xe quả là rất vững tay!”. Nhưng anh chỉ cười ha ha rồi nói: “Họ muốn vượt chắc là có chuyện gấp không thể trì hoãn, lẽ nào lại giành đường với họ sao?”.

Tới thị trấn, khi vào đường nhỏ thì anh hạ tốc độ nhiều. Lúc ấy xe đang tà tà chạy thì đột nhiên có một bé trai lao ra giữa đường, khiến anh phải đạp phanh gấp. Đợi khi đứa bé chạy qua, anh không vội vàng lái xe đi mà nhìn vào con ngõ như chờ đợi điều gì đó. Và đúng như anh nghĩ, một bé gái chạy qua xe anh rồi đuổi theo cậu bé ban nãy, trên môi vẫn cười tinh nghịch.

Thầy phong thủy hỏi: “Vì sao anh biết vẫn còn đứa trẻ khác ở phía sau?”. Anh nhún vai trả lời: “Trẻ con nếu không nô đùa với nhau thì sẽ không vui vẻ đến thế”. Thầy phong thủy giơ ngón tay cái lên tán thành: “Anh đúng là người có tấm lòng lương thiện”.

Khi xe đến khu vườn, anh vừa xuống xe liền nhìn thấy đàn chim vội vã bay vút lên cao, dường như sợ hãi điều gì đó. Anh liền nói với thầy phong thủy: “Chúng ta hãy đợi một chút rồi hẵng vào”.

Rồi anh giải thích: “Trong vườn chắc chắn có trẻ con đang trộm vải thiều, giờ chúng ta vào sẽ khiến chúng giật mình, chẳng may ngã xuống đất thì nguy hiểm lắm”.

Thầy phong thủy nghe vậy, im lặng một vài giây rồi nói: “Khu đất này của anh, không cần xem cũng biết là phong thủy đều rất vượng”.

Lần này đến lượt anh kinh ngạc, anh cứ ngỡ là bản thân vừa làm gì đó khiến ông thầy phật ý nên mới từ chối xem long mạch cho mình. Nhưng thầy phong thủy chỉ cười rồi nói: “Anh là người lương thiện, ở đâu có anh thì ở đó phong thủy đều tốt đẹp”.

Câu chuyện đó có thể cho thấy khi một người có tấm lòng thiện lương và lại có trí tuệ tuyệt vời thì đi tới đâu họ cũng tạo ra phong thủy tốt. Lòng tốt của con người còn khó có được hơn cả trí thông minh, vì trí thông minh là một món quà, còn lòng tốt là sự lựa chọn.

Những người sống lương thiện và có lòng tốt thì sẽ có phúc báu. Có thể bây giờ họ chưa được đền đáp ngay lập tức nhưng về lâu dài sẽ được phúc báo. 

Giữ gìn sự lương thiện trong trái tim và trau dồi tri thức sống không vô minh thì đó chính là phong thủy tốt nhất đời người.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên