3 vị trí đặt tủ lạnh phạm phong thuỷ, tài lộc chạy xa

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy việc kê tủ lạnh đối diện hoặc gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ.

Vị trí của tủ lạnh trong phòng khách và nhà bếp

Với sự thay đổi trong lối sống của giới trẻ và sự tiến bộ của cách bài trí trong nhà, tủ lạnh sẽ thường xuyên xuất hiện trong phòng ăn và phòng khách. Trong trường hợp này, ý nghĩa là gì?

Liên quan đến việc đặt tủ lạnh theo phong thủy, phong thủy học có nói rằng: "Phương vị dữ phù hợp với yên tĩnh chứ không phù hợp với chấn động".

Nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rối. Nên đặt tủ lạnh ở hướng lành (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24/24h.

phong-thuy-tu-lanh1

Ngoài ra không kê tủ lạnh đối diện hoặc gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, nó còn có thể khiến những người trong không hòa thuận.

Chú ý, đối với người thuộc mệnh Thủy nếu sự nghiệp thiếu thuận lợi, nên kê tủ lạnh ở nơi làm việc. Trong đó có thể để nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông.

Còn những người mệnh Mộc không nên kê tủ lạnh ở gần. Những người mệnh này nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất của ngôi nhà.

Cũng có nhiều người có thói quen tiện tay để đồ vật lên tủ lạnh, lâu ngày nóc tủ lạnh sẽ trở thành nơi chứa đồ. Việc này tưởng là vô thưởng vô phạt, nhưng thực ra nó lại ảnh hưởng đến sự tụ tài. Vì vậy tủ lạnh tốt nhất là nên lau chùi sạch sẽ, cả bên trong lẫn bên ngoài.

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Ngày nay, do muốn tiện lợi nhiều người có xu hướng đặt tủ lạnh mini trong phòng ngủ để dễ dàng lấy đồ lưu trữ ở đó. Tuy nhiên, có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ?

Theo quan niệm của phong thủy tác hại của để tủ lạnh trong phòng ngủ mang lại rất lớn về cả khoa học và phong thủy:

Về khoa học, cách để tủ lạnh trong phòng ngủ không đẹp mắt, nó hoạt động liên tục dễ khuấy động giấc ngủ của gia chủ vào ban đêm gây ảnh hưởng tới thần kinh, không tốt cho sức khỏe.

Về phong thủy, không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ bởi đây là không gian nghỉ ngơi mà tủ lạnh thuộc hành Kim, gây tai họa cho gia chủ về việc làm ăn, tình cảm,…

Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh đặt dưới cầu thang thường xuất hiện ở những gia đình sống trong căn hộ chung cư nhỏ hoặc những gia đình có diện tích nhà ở không rộng rãi.

phong-thuy-tu-lanh

Tủ lạnh để gầm cầu thang rất kiêng kỵ trong phong thủy, bởi đây là góc khuất không có ánh sáng.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ, nó mang lại những điều không hay trong việc làm ăn của gia đình.

Ngoài ra, một số vị trí đặt tủ lạnh không nên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng bạn cũng cần nhớ đó là:

- Vậy có nên để tủ lạnh gần bàn thờ, tủ lạnh để dưới bàn thờ được không? Điều này cũng không nên bởi việc sinh hoạt lấy đồ tủ lạnh thường xuyên trong ngày khiến không gian bàn thờ không còn tĩnh lặng, ảnh hưởng đến các vị thần linh và gia tiên.

- Không đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp gây rò rỉ điện giật và nhiễm sóng.

- Ví trí đặt tủ lạnh phải bằng phẳng, để tránh việc đổ ngã hay gây ra những tiếng kêu khó chịu.

- Không đặt tủ lạnh đối diện cửa bếp.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm