Thầy phong thủy tiết lộ: Đặt giường ngủ phạm phải 4 điều này “sát khí” cao vợ chồng khắc khẩu, dễ ly tán

( PHUNUTODAY ) - Khi đặt giường ngủ trong nhà bạn nên tránh xa những đại kỵ dưới đây để cuộc sống trở nên thuận lợi hơn.

Đầu giường chiếu vào nhà vệ sinh

Khi bạn đặt giường ngủ chiếu vào nhà vệ sinh dễ ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Trong nhà dễ sinh cãi vã sớm muộn cũng mâu thuẫn ly tán.

Ngoài ra, do nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Chính vì vậy, nếu nhà bạn phạm phải điều này bạn nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng cửa kín nhà vệ sinh và để thông gió làm giảm mùi khó ngửi.

Đầu giường kiêng kỵ để dưới xà ngang

Trong phong thủy đầu giường rất kỵ có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu, vì thế nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không thuận lợi cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu phạm phải điều này sẽ khiến người ngủ dưới giường luôn cảm thấy nhức đầu, tính tình cũng khô khan dễ sinh cãi vã.

Kê giường ngủ

Kê giường ngủ

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong thuật xem phong thủy gọi là hung hình. Bạn hóa giải bằng cách chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang.

Đầu giường kê sát vào cửa sổ

Trong phong thủy khi kê giường ngủ rất kỵ đặt đầu giường dưới cửa sổ. Dù  nhiều người cho rằng việc này sẽ tạo ra sự thoáng đãng, giúp ngủ ngon hơn. Nhưng trên thực tế, nếu như bạn kê đầu giường kê sát cửa sổ sẽ khiến chúng ta khó ngủ hơn do tiếng ồn, ánh sáng bên ngoài khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Thêm vào đó, khi gia đình bạn kê giường kê sát cửa sổ sẽ dễ bị nhòm ngó ảnh hưởng tới tình cảm gia đình bạn. Ngoài ra, kê giường ngủ kiểu này khiến cho  các nhà đều được làm san sát không đảm bảo tính riêng tư, làm ảnh hưởng đến vận trình tình cảm, khiến vợ chồng dễ mâu thuẫn không tốt chút nào.

Sai lầm khi kê giường ngủ

Sai lầm khi kê giường ngủ

Đầu giường hướng vào bếp

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết khi bạn đặt giường ngủ cần kiêng kỵ đặt đầu giường hướng thẳng vào khu vực bếp trong nhà. Bởi bếp tượng trưng cho mệnh Hỏa dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhà. Thêm vào đó, nếu gia đình bạn phạm vào điều này sẽ khiến cho tình cảm gia đình trở nên rạn nứt dễ gây tranh cãi, tạo điều kiện cho người thứ ba chen vào. Chính vì vậy, nên khi đặt giường ngủ nên để tránh khu vực bếp.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo