Bí quyết giúp quần áo luôn thơm tho, bất chấp trời mưa gió liên tục

( PHUNUTODAY ) - Quần áo không được phơi nắng thường có mùi khá khó chịu. Mặc chúng ra ngoài sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng tự ti. Làm theo cách này, trời có mưa nhiều thì quần áo của bạn vẫn sẽ luôn thơm.

Dùng tinh dầu thiên nhiên

Các loại tinh dầu thiên nhiên được bán nhiều trên thị trường và có nhiều mùi hương khác nhau cho bạn lựa chọn. Với tinh dầu, bạn cũng có thể thực hiện nhiều cách khác nhau để làm thơm quần áo.

Chẳng hạn cho vài ngọt tinh dầu vào miếng vải rồi đem sấy chúng với quần áo, cho vào chung với nước xả vải khi giặt, cho vào xà phòng giặt, nhỏ vào miếng vải hoặc miếng khăn giấy rồi đặt trong tủ quần áo, xịt trực tiếp vào tủ quần áo,…

Dùng thảo dược, hoa khô

Bạn có thể sử dụng các loại hoa khô, thảo dược,… đặt trong tủ quần áo. Chúng sẽ giúp quần áo lưu mùi hương thơm dễ chịu, đặc biệt tránh xuất hiện mùi khó chịu sau một thời gian bỏ trong tủ.

Dùng gỗ thơm

Ngoài thảo dược, hoa khô thì hiện nay nhiều người chọn sử dụng các loại gỗ thơm để quần áo có mùi hương tự nhiên của gỗ. Một số loại gỗ được dùng nhiều hiện nay là gỗ đàn hương, gỗ camphor,… Chẳng những giúp thơm quần áo mà những loại gỗ này còn hấp thu được độ ẩm tốt, giúp chống ẩm mốc quần áo.

Dùng xà bông cục

Cục xà bông không chỉ có mỗi công dụng làm thơm cơ thể đâu nhé, chúng còn giúp làm thơm quần áo nữa đấy. Nếu bạn đặt một cục xà bông vào trong tủ quần áo thì quần áo của bạn sẽ luôn có hương thơm như vừa mới giặt. Hãy chọn loại hương bạn yêu thích, mùi mạnh mẽ rồi bỏ vào túi vải bông đặt trong tủ quần áo bạn sẽ thấy ngay công dụng của nó.

Vệ sinh tủ quần áo

Vì tủ quần áo thường đóng kín nên khi sử dụng rất dễ xảy ra hiện tượng ẩm mốc. Bạn nên vệ sinh tủ quần áo thường xuyên để tủ luôn thơm tho. Khoảng 1 tháng 1 lần hãy bỏ quần áo ra và vệ sinh, lau chùi sạch sẽ tủ 1 lượt. Có thể dùng nước pha với dấm trắng, xịt tinh dầu để khử khuẩn,… Sau khi tủ khô thì bạn treo quần áo vào lại như bình thường.

Dùng nước xả vải

Khi giặt quần áo bạn nên dùng nước xả vải. Chúng giúp quần áo mềm và thơm lâu hơn.

Sấy quần áo

Nếu có điều kiện bạn có thể mua thêm máy sấy quần áo hoặc dùng loại máy giặt sấy. Quần áo giặt xong sẽ được sấy khô mà không cần phải phơi nắng.